© ĐÔNG HÀ – QUỲNH GIANG

TTO – Chiều 18-6, một lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận trên địa bàn vừa ghi nhận 1 một trường hợp mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Ca mắc này được xác định là có tiếp xúc với một lái xe đến từ TP.HCM.

Sau hơn 30 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, TP Đà Nẵng đã phát hiện một ca mắc trong cộng đồng. Trong ảnh, người dân TP Đà Nẵng đi vào chợ bằng mã QR - Ảnh: T.TRUNG © TRƯỜNG TRUNG Sau hơn 30 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, TP Đà Nẵng đã phát hiện một ca mắc trong cộng đồng. Trong ảnh, người dân TP Đà Nẵng đi vào chợ bằng mã QR – Ảnh: T.TRUNG

Bệnh nhân mới có tiếp xúc với F0 là lái xe ở TP HCM

Ca mắc mới là nam bệnh nhân tên H. 59 tuổi, làm bảo vệ của một công ty trên đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Ngày 18-6, công ty nơi người này làm việc lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Gia Đình. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy người này mắc COVID-19.

Theo khai thác dịch tễ, ngày 6 và 10-6, bệnh nhân có tiếp nhận 2 xe (mỗi ngày 1 xe) nhập hàng từ TP.HCM đến Đà Nẵng (trên mỗi xe có 3 người từ TP.HCM) đến nhập hàng vào kho trong công ty. 

Đặc biệt, ngày 10-6, trong số 3 người từ TP.HCM vận chuyển hàng ra công ty có bệnh nhân 12190 là 1 trong 2 tài xế lái xe. 

Bệnh nhân 12190 được phát hiện dương tính lần 1 ngày 15-6. Trong ngày 10-6, ông này lái xe từ TP.HCM đến công ty của ông H. Lúc này ông H. mở kho. 

BN 12190 N.V.V có vợ là L.T.L, được phát hiện dương tính ngày 10-6 tại TP.HCM.

Theo khai thác thông tin dịch tễ ban đầu của ông H., ngày 15-6 vào lúc 16h30 -17h, ông H. đi mua đồ gỗ cũ tại chợ Tân Chính (tiệm bán cửa sắt cũ ngay bùng binh cũ tại ngã ba Huế, quận Thanh Khê), đi mua đồ tại cửa hàng nhôm Trọng Đại đường Hoàng Hoa Thám, mua đồ điện nước góc đường Hoàng Hoa Thám và Lê Duẩn.

Vào ngày chẵn từ ngày 2 đến 10 trong tháng 6, hằng ngày bệnh nhân đi làm bảo vệ tại địa chỉ 145 Điện Biên Phủ, làm theo ca 24 giờ nghỉ 24 giờ. Ngày nghỉ, ông hay phụ vợ bán cơm tại đường Lê Duẩn, Đà Nẵng. Ông thường xuyên uống cà phê tại quán chị Th. trước cổng Công ty.

Các buổi sáng thường ăn tại quán  mì quảng Phú Chiêm (đường Lê Huy Đình giao Bế Văn Đàn) và ăn tại quán Bún (kiệt 421, Lê Duẩn, Đà Nẵng), buổi trưa và buổi tối về nhà mang cơm lên công ty để ăn.

Ngày 17-6 vào lúc 7h30, ông H. ăn sáng (bún) tại kiệt gần kiệt 407 (gần Trạm Y tế Tân Chính), đi mua đồ tại cửa hàng nhôm Trọng Đại đường Hoàng Hoa Thám, mua đồ điện nước góc đường Hoàng Hoa Thám và Lê Duẩn.

Phân luồng khám bệnh ở BV Gia đình Đà Nẵng - Ảnh: T.TRUNG © TRƯỜNG TRUNG Phân luồng khám bệnh ở BV Gia đình Đà Nẵng – Ảnh: T.TRUNG

Đọc bài gốc tại đây.