26 trẻ mồ côi ở chùa bị ngộ độc

26 em bé tuổi từ 6 đến 13, ở chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu chiều và tối 10/9.

Sáng 11/9, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết các cháu có chung triệu chứng là đau bụng, da xanh, nôn ói, tiêu chảy, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trong đó, 6 bé phải truyền dịch vì mất nước, nôn ói và tiêu chảy nặng. Một em bị tụt huyết áp. Các bé còn lại tình trạng nhẹ hơn, được cho uống dung dịch điện giải. Khuya 10/9, các kết quả xét nghiệm an toàn, 20 bé ăn uống lại bình thường, được xuất viện. Sáu bé tiếp tục theo dõi tại khoa Tiêu hóa.

Sáu em bé bị ngộ độc nặng đã ổn định sức khỏe, được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng 1, sáng 11/9. Ảnh: Tường Minh. © Được VnExpress cung cấp Sáu em bé bị ngộ độc nặng đã ổn định sức khỏe, được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng 1, sáng 11/9. Ảnh: Tường Minh.

Đến sáng nay, 6 bé tình trạng nặng đã ổn định sức khỏe, được ngưng truyền dịch, tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ Phương cho biết khai thác dịch tễ cho thấy 26 em này cùng nhau ăn trưa ở chùa Kỳ Quang 2. Thức ăn gồm có canh bầu nấu thịt băm và thịt kho hột vịt. Món thịt kho được nấu từ hôm trước, hâm lại cho các em dùng bữa. Ăn xong khoảng hai đến ba giờ, các em khởi phát triệu chứng ngộ độc, được đưa vào viện bằng xe riêng.

Chùa Kỳ Quang 2 thành lập năm 1994, là cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa.

Thư Anh