4 cán bộ xã bị nước cuốn mất tích, 1 công an xã thiệt mạng khi đi tìm 7 người dân mất tích

© NHẬT LINH

TTO – Một đoàn 7 người là cán bộ xã Hướng Việt đi tìm một nhóm 7 người dân khác mất tích. Đến một đoạn tràn trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây, nhóm 7 cán bộ này bị nước cuốn xuống vực.

Điểm sạt lở cách xã Hướng Việt vài km khiến việc cứu hộ những người mất tích gặp khó khăn - Ảnh: QUỐC NAM © QUỐC NAM Điểm sạt lở cách xã Hướng Việt vài km khiến việc cứu hộ những người mất tích gặp khó khăn – Ảnh: QUỐC NAM

Trưa 18-10, ông Đặng Trọng Vân – chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, Quảng Trị – cho biết hiện có 4 cán bộ xã Hướng Việt mất tích và một công an xã đã tử vong khi đi tìm một nhóm 7 người dân mất tích vì mưa lũ.

Vào chiều 17-10, nhận thông tin có 7 người đi làm rẫy, bị nước lũ cô lập mất tích, xã Hướng Việt đã lập đoàn 7 người đi tìm kiếm.

Tuy nhiên, khi qua cầu tràn trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây thì bị cuốn. Một thượng uý Công an là công an xã thiệt mạng, chủ tịch UBND xã Hướng Việt và 1 phó bí thư Đảng ủy xã là cán bộ biên phòng tăng cường bị thương gãy chân, 4 người khác mất liên lạc.

Hiện các lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận với xã Hướng Việt do đường bị sạt lở. 

Cách xã Hướng Việt khoảng 30km, xã Hướng Phùng là nơi xảy ra vụ sạt lở khiến 22 quân nhân Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 gặp nạn.