7 mẫu cầu thang độc đáo cho không gian nhà đẹp

Cầu thang là một chi tiết đặc biệt trong không gian nhà ở. Không chỉ đơn thuần là nút giao thông quan trọng, một thiết kế cầu thang đẹp còn là điểm nhấn thu hút cho ngôi nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng cầu thang mới mẻ cho ngôi nhà tương lai, bài viết này chính là dành cho bạn! Cùng homify khám phá 7 mẫu cầu thang độc đáo thiết kế bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm để học hỏi và được truyền cảm hứng bạn nhé.

1. Cầu thang dây cáp – Đơn giản mà ấn tượng

1. Cầu thang dây cáp - Đơn giản mà ấn tượng © homify / Rakta Studio 1. Cầu thang dây cáp – Đơn giản mà ấn tượng

Cầu thang dây cáp là mẫu thang mới đang nhận được sự quan tâm từ nhiều người xây nhà. Các dây cáp treo có thể thay thế cho lan can tay vịn như trong các mẫu thang truyền thống. Với thiết kế hiện đại bắt mắt, cầu thang dây cáp mang đến cảm giác mới mẻ cho không gian ngôi nhà.

2. Cầu thang xoắn – Vẻ đẹp mềm mại của vật liệu thép

2. Cầu thang xoắn - Vẻ đẹp mềm mại của vật liệu thép © homify / AD+ 2. Cầu thang xoắn – Vẻ đẹp mềm mại của vật liệu thép

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu thang đẹp cho một không gian nhà nhỏ tương đối chật hẹp, cầu thang xoắn là một gợi ý hay dành cho bạn. Thiết kế các bậc thang xoay quanh cột cho phép thang xoắn tiết kiệm diện tích và không chiếm nhiều không gian sử dụng. Các mẫu thang xoắn cũng mang đến cảm giác mềm mại cho không gian ngôi nhà.

3. Thang ốp gạch nung mộc mạc

3. Thang ốp gạch nung mộc mạc © homify / AD+ 3. Thang ốp gạch nung mộc mạc

Chất liệu cũng là một đặc điểm tạo nên sự khác biệt cho thiết kế cầu thang. Thay vì lựa chọn những mẫu đá ốp đắt tiền, các chuyên gia đã sử dụng gạch nung mộc mạc cho thiết kế cầu thang ở đây.

4. Thang sắt đục lỗ tiền chế

4. Thang sắt đục lỗ tiền chế © homify / AD+ 4. Thang sắt đục lỗ tiền chế

Gọn nhẹ và được thi công nhanh chóng là những ưu điểm không thể không nhắc tới khi nói đến các mẫu thang sắt tiền chế. Mẫu thang trong ví dụ này có thiết kế khá đặc biệt khi được thiết kế với các lỗ tròn không chỉ bắt mắt mà còn giúp cho không gian bên dưới thang được thông thoáng hơn.

5. Thang bê tông phong cách tối giản

5. Thang bê tông phong cách tối giản © homify / studioarte 5. Thang bê tông phong cách tối giản

Mẫu thang bê tông trong ví dụ này là một gợi ý tuyệt vời cho những tín đồ của nhà ở phong cách tối giản. Tất cả các chi tiết đều được lược bỏ và tinh giản để làm nổi bật sự tương phản của chất liệu bê tông và tường sơn trắng, tạo nên sự hấp dẫn và ấn tượng thị giác cho cầu thang.

6. Thang đúc hiện đại và mộc mạc

6. Thang đúc hiện đại và mộc mạc © homify / AD+ 6. Thang đúc hiện đại và mộc mạc

Bên cạnh các mẫu thang xây gạch phổ biến, các lựa chọn thang đúc cũng rất được ưa chuộng bở sự chắc chắn và tính thẩm mỹ của chúng. Bên cạnh thiết kế, vị trí đặt thang cũng rất quan trọng, quyết định đến thẩm mỹ của cầu thang và không gian của cả ngôi nhà.

7. Thang với thiết kế chiếu nghỉ độc đáo

7. Thang với thiết kế chiếu nghỉ độc đáo © homify / D-Max Photography 7. Thang với thiết kế chiếu nghỉ độc đáo

Mẫu cầu thang trong thiết kế này có kiểu dáng hiện đại và phần chiếu nghỉ được thiết kế đưa ra thành kệ ngang hoặc bàn làm việc. Vật liệu thang cũng được lựa chọn ăn ý với các chất liệu nội thất khác tạo nên một tổng thể hài hòa cho không gian ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu thang đẹp và được xây nhiều mà homify từng giới thiệu tại: 10 cầu thang gỗ đẹp mê mẩn với kiểu dáng hiện đại