Á hậu Phương Anh sửa váy dạ hội đến sát giờ chung kết

Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh phải chuyển váy dạ hội từ TP HCM về Biên Hòa chỉnh sửa, sau đó nhận lại ngay sát chung kết ít giờ.

Nhà thiết kế Nguyễn Hà Nhật Huy cho biết trang phục có sắc đỏ nổi bật. Đây là gam màu yêu thích, phù hợp mệnh Hỏa của Phương Anh, đồng thời tượng trưng cho tính cách ấm của của người đẹp. Về chất liệu, phần thân váy sử dụng taffta có độ dày vừa phải, kết hợp kỹ thuật drapping xếp nếp để tạo cảm giác đầy đặn cho vóc dáng Phương Anh. Những dải lụa trên vai và phần thùng váy tạo hiệu ứng mềm mại uyển chuyển khi chuyển động trên sân khấu.

Tuy nhiên, phần thùng váy ban đầu được tính toán xử lý khá cầu kỳ. Sau phần tổng duyệt, Phương Anh muốn lựa chọn phương án đơn giản hơn. Do đó, chất liệu kim sa được thay thế, vừa tạo độ bắt sáng cần thiết, vừa tôn được đôi chân dài thẳng tắp bằng độ xẻ cao vừa phải.

© Được Ngoi sao cung cấp

Váy dạ hội của á hậu Phương Anh.

Á hậu chia sẻ, sau tổng duyệt tối 19/11, cô và nhà thiết kế Nguyễn Hà Nhật Huy thống nhất chỉnh sửa một số chi tiết, đáp ứng yêu cầu trình diễn cho đêm thi quan trọng. Thởi gian lúc ấy rất gấp, chưa kể Phương Anh thi tại TP HCM và nhà thiết kế ở Biên Hòa. Sáng sớm ngày 20/11, một người thân của á hậu phải mang váy chạy xe hơn 30 km về Biên Hòa để nhờ nhà thiết kế Nguyễn Hà Nhật Huy kịp thay đổi. Gần 14h, việc chỉnh sửa mới hoàn tất và váy được mang trở lại khách sạn nơi thí sinh tập trung. Phương Anh chỉ kịp nhận váy, sau đó lập tức di chuyển đến nhà thi đấu chuẩn bị trang điểm cho đêm chung kết.

“Thú thật, tôi rất hồi hộp. Nhưng nhờ tài năng của NTK Nguyễn Hà Nhật Huy, chiếc váy vô cùng vừa vặn, đúng ý mong muốn và giúp tôi tỏa sáng trong đêm thi cuối”, á hậu tâm sự.

Không chỉ mỗi Phương Anh, ngay cả tân hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng hồi hộp vì thay đổi váy trước chung kết. Vì muốn tiết kiệm chi phí, nữ sinh Thanh Hóa nhờ ban tổ chức hỗ trợ váy dạ hội cho đêm thi. Hai ngày tổng duyệt cuối, cô thử hai bộ váy khác nhau song đều không ưng ý. Nguyên nhân là các thiết kế này chưa tôn lên được lợi thế ngoại hình khi lên sóng, đặc biệt là đôi chân dài 111 cm. Vì thế, ngay trong sáng 20/11, Đỗ Hà mới xin gia đình thuê váy mới. “Tiền thuê váy là con số lớn với tôi. Nên ngày từ đầu, tôi không muốn bố mẹ lo lắng, bảo ban tổ chức lo hết giúp”, hoa hậu bộc bạch.

© Được Ngoi sao cung cấp

Chiếc đầm màu đỏ, xẻ chân là điểm nhấn cho Đỗ Hà trong chung kết.

Riêng với á hậu 2 Ngọc Thảo, cô tin tưởng nhờ nhà thiết kế Linh San thực hiện váy. Trang phục ấy cảm hứng từ hình ảnh những giọt sương sớm cùng tia nắng len lỏi, được thể hiện qua những hạt đá đính kết trải dài trên thân váy. Gam màu được lựa chọn là màu vàng nhạt, toát lên khí chất nhẹ nhàng của Ngọc Thảo.

© Được Ngoi sao cung cấp

Bộ váy của Ngọc Thảo từ bản vẽ đến hiện thực.

Anh Tuấn