Annabel Yeo (Diêu Anna) từng học tại Harvard, biết múa bale từ khi 5 tuổi, là ‘nhị công chúa’ của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi, đang ‘gây bão’ vì màn thông báo debut.

© Được iOne cung cấp

Diêu Anna (sinh năm 1998), nhị công chúa của tập đoàn Huawei, ái nữ của ông trùm Nhậm Chính Phi, công bố sẽ debut vào giới giải trí, sáng 14/1.

© Được iOne cung cấp

Diêu An Na sẽ trở thành nghệ sĩ dưới trướng của Thiên Hạo Thịnh Thế – công ty quản lý của Trần Phi Vũ, Văn Kỳ, Hình Phi, Ngưu Tuấn Phong…

© Được iOne cung cấp

Thông tin này lập tức lên top1 ‘hot search’ Weibo. Song nhiều người cho rằng, Yao có nhan sắc nhạt nhoà, không nổi bật, thậm chí “nhảy kém”.

© Được iOne cung cấp

Annabel Yao là con gái của Nhậm Chính Phi với người vợ thứ hai là Diêu Lăng (Yao Ling). Cha cô cô từng kết hôn 3 lần. Cô sinh ra ở Vân Nam, từng học trung học quốc tế ở Thượng Hải. Annabel Yao học múa ballet từ năm 5 tuổi.

© Được iOne cung cấp

Annabel và người chị gái cùng cha khác mẹ, Mạnh Vãn Chu, hơn cô 26 tuổi, đều không mang họ bố. Theo truyền thông, việc Mạnh Vãn Chu và Diêu Anna không theo họ bố để “tránh sự chú ý không cần thiết” và việc này không phải là điều hiếm đối với các gia đình của tầng lớp thượng lưu Trung Quốc.

© Được iOne cung cấp

Annabel Yao ra đời trong thời điểm sự nghiệp của bố phát triển rực rỡ. Cô được nuôi nấng như công chúa, nhận được sự yêu thương và những đặc ân không phải ai cũng có.

© Được iOne cung cấp

Năm 2018, khi là sinh viên Đại học Harvard chuyên ngành khoa học máy tính, cô trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện tại dạ vũ của giới thượng lưu Le Bal des Débutantes. Đây là đêm hội xa hoa nhất hành tinh, tổ chức hàng năm vào tháng 11, tập hợp 20-25 cô gái từ 16 đến 22 tuổi từ nhiều quốc gia. Nó được Forbers đánh giá là một trong 10 đêm hội xa hoa hàng đầu thế giới.

© Được iOne cung cấp

Annabel và Hà Siêu Hân (con gái trùm sòng bài Macau) và Viên Cửu Nhi (con gái chủ tịch Tập đoàn Sanpower) là bộ 3 con nhà siêu giàu nổi tiếng Trung Quốc. Hội bạn thân của họ còn có anh trai của Trần Phi Vũ.

© Được iOne cung cấp

Trang cá nhân mạng xã hội của Yao cho thấy, cô từng đến nhiều nơi trên thế giới và dùng hàng hiệu như cơm bữa.

© Được iOne cung cấp

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí hồi năm 2018, Yao nói không có ý định gia nhập Huawei. Yao muốn giúp đỡ người khác, trong đó có hoạt động từ thiện và tự coi bản thân là cô gái bình thường.

© Được iOne cung cấp

Annabel từng xuất hiện trên tạp chí Harper’s Bazaar.

Huyền Anh