Akira Phan làm mới hit ‘Mùa đông không lạnh’

Kỷ niệm 10 năm ca hát, Akira Phan tung ra MV ‘Mùa đông không lạnh’ phiên bản mới với bản phối hoàn toàn khác.

Chiều 13/11, ca sĩ Akira Phan tổ chức họp báo tại TP HCM, cùng người thân và bạn bè kỷ niệm chặng đường 10 năm ca hát. Ghi dấu mốc đặc biệt này, thay vì thực hiện một sản phẩm âm nhạc mới, anh lựa chọn làm mới lại bản hit đưa mình nổi tiếng – ‘Mùa đông không lạnh’. Đây cũng là dự án đưa Akira Phan trở lại showbiz sau thời gian dài “ngủ đông”.

© Được Ngoi sao cung cấp

Mẹ ruột chúc mừng Akira Phan kỷ niệm 10 năm ca hát.

© Được Ngoi sao cung cấp

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – tác giả hit ‘Mùa đông không lạnh’ – dự sự kiện của Akira Phan.

Ở phiên bản remake, ‘Mùa đông không lạnh’ thoát mác pop ballad nhẹ nhàng, được mix theo phong cách nhạc điện tử phù hợp xu thế đương đại. Akira Phan cho biết ‘Mùa đông không lạnh’ từng được thế hệ 8x, 9x yêu thích 10 năm trước. Anh mong ca khúc gây ‘nghiện’ thêm một lần nữa với giới trẻ hiện nay bằng giai điệu bắt tai.

Nam ca sĩ chia sẻ về quá trình ấp ủ dự án: “Dựng lại bản phối này mất nhiều công sức hơn tôi tưởng. Ban đầu tôi chỉ định tung ra bài này để tri ân tới những khán giả đã cùng đi với tôi suốt 10 năm qua. Nhưng khi làm, tôi cứ thấy không ưng nên cứ tiếp tục thử nghiệm và tìm cách phối mới. Tôi muốn nó phải thật mới lạ và đầy hoài niệm. Dù nhiều người hỏi tôi tại sao phải mất công vì một bài cũ vậy. Tôi chỉ cười nói một bài nhạc hay thì dù ở thời nào cũng vẫn là một bài nhạc hay. Tôi cũng muốn chứng tỏ ‘Mùa đông không lạnh’ xứng đáng là một ca khúc có thể đi cùng với thời gian”.

Để phù hợp với bản phối mới, Akira Phan thực hiện MV ‘Mùa đông không lạnh’ mang màu sắc ma mị, gợi cảm, kết hợp vũ đạo. Mẹ ruột cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – tác giả ca khúc ‘Mùa đông không lạnh’ – và nhiều đồng nghiệp có mặt chúc mừng Akira Phan.

Akira Phan sinh năm 1985. Anh hoạt động showbiz sôi nổi trong những năm đầu thập niên 2010, sở hữu các bản hit ‘Mùa đông không lạnh’, ‘Lời nguyền’, ‘Giây phút êm đềm’… Sau thời gian vắng bóng, anh được nhắc đến nhiều vào năm 2019 khi công khai chi 300 triệu đồng làm phẫu thuật thẩm mỹ.

Phong Kiều