Cựu HLV Alex Ferguson chỉ ra lý do Man Utd chưa thể trở lại ngôi vương Ngoại hạng Anh sau thời ông.

“Trở lại thách thức danh hiệu là con đường không hề dễ dàng. Ngoại hạng Anh giờ thật sự khó khăn”, Alex Ferguson trả lời Sports Mail hôm 5/1 khi được hỏi về cơn khát danh hiệu Ngoại hạng Anh của Man Utd.

Man Utd đánh mất vị thế sau khi Alex Ferguson về hưu năm 2013. Ảnh: Reuters . © Được VnExpress cung cấp Man Utd đánh mất vị thế sau khi Alex Ferguson về hưu năm 2013. Ảnh: Reuters .

Ferguson đang giữ kỷ lục 13 lần vô địch Ngoại hạng Anh, qua 26 năm dẫn dắt Man Utd. Trong giai đoạn đầu, khi các đội bóng lớn chưa được đầu tư nhiều, Ferguson giành tám danh hiệu từ năm 1993 đến 2003. Sau khi tỷ phú Roman Abramovich tiếp quản Chelsea và giới tài phiệt Trung Đông mua lại Man City, Man Utd của Ferguson có thêm năm lần lên ngôi trong 10 năm tiếp theo.

Sau khi ông về hưu, Man Utd chưa một lần với tới ngôi báu. Bảy mùa gần đây, thành tích tốt nhất tại Ngoại hạng Anh của đội là vị trí Á quân mùa 2017-2018.

Dưới sự dẫn dắt của Ole Gunnar Solskjaer – một học trò cũ của Ferguson, đội giàu thành tích nhất Ngoại hạng Anh đang có cơ hội để giải cơn khát vô địch. Sau gần nửa chặng đường mùa này, Man Utd đứng nhì bảng, bằng điểm nhưng đá ít hơn nhà ĐKVĐ Liverpool một trận.

Tuy nhiên, Solskjaer vẫn rất thận trọng. Ông nói: “Không có cuộc đua nào chỉ sau 15 trận. Hãy chờ thêm 15 trận nữa, khi đã chơi ít nhất hơn nửa mùa giải, tầm tháng Ba hoặc tháng Tư, chúng ta mới có thể nói về cuộc đua vô địch”.

Thanh Quý (theo Daily Mail, Mirror)