Anh à, tháng này là sinh nhật em. Nếu anh xuất hiện, đó sẽ là món quà bất ngờ và tuyệt vời nhất với em.

Gửi anh – người bạn chung nhà em đang tìm kiếm,

Em viết thư này cho anh lúc thành phố đang giữa mùa Covid thứ hai. Em hình dung anh sẽ đọc được nó vào một buổi sáng khi anh đang làm việc ở nhà, bên ly cà phê, rồi gật gù rằng “Cô ấy thật hợp với tính cách của mình” và anh liên lạc với em ngay. Vậy là chúng ta đã có một buổi sáng “thành công” rồi anh nhỉ? Viết đến đây, em tự mỉm cười, liệu mình có tưởng tượng nhí nhảnh quá so với tuổi không đây?

Anh sẽ viết thư hồi âm cho một cô gái thế hệ giữa 8x, đến giờ vẫn độc thân đó anh. Lý do vì em khá truyền thống nên hơi nhút nhát, bởi vậy mà lúc trước đã không đủ dũng cảm để thổ lộ với vài người mình cảm mến. Bây giờ, nếu gặp được anh là người phù hợp, em sẽ không bỏ lỡ nữa đâu. Em còn “truyền thống” cả về chiều cao và ngoại hình nữa cơ, may nhờ nụ cười tươi bù lại. Thế nên em chỉ mong người bạn chung nhà của mình giản dị, không cần hào nhoáng bên ngoài.

Em đến từ Khánh Hòa, làm công việc mình yêu thích ở TP HCM, nhưng hết giờ làm, em vẫn ước mình có một mái ấm thật sự để quay về giữa thành phố rộng lớn này, nấu một bữa tối, gia đình sum vầy và tiếng trẻ con ríu rít. Mong gặp được người đàn ông chín chắn (dù có thể nhỏ tuổi hơn em một chút), điềm đạm, biết chia sẻ, quê ở Nam Trung Bộ trở vào để thuận tiện đi lại giữa hai nhà. Anh có thể đã ly hôn và chưa vướng bận con cái; hoặc nếu anh vẫn độc thân vui tính như em, chúng ta sẽ có khởi đầu trọn vẹn. Chúng ta cùng tạo dựng mái ấm giản dị ở thành phố này, cùng nuôi dạy các con, cả gia đình sống cuộc sống bình an. Đó là mơ ước của em. Nếu anh cũng hướng về những giá trị gia đình như vậy, sao không tạo cơ hội để chúng ta tìm thấy nhau?

Anh à, tháng này là sinh nhật em. Mọi năm em sẽ đón chuyến xe về nhà mừng sinh nhật với gia đình, hoặc nếu ở lại thành phố, em sẽ gặp vài người bạn thân, chia sẻ đôi ba câu chuyện mừng tuổi mới. Mùa hè này, em tặng cho mình một cơ hội, đó là viết thư này gửi đến anh. Nếu anh xuất hiện, đó sẽ là món quà bất ngờ và tuyệt vời nhất với em. Em chờ thư anh và sẵn sàng để đón nhận món quà sinh nhật đặc biệt của mình.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Đọc bài gốc tại đây.