Công ty Hosiden Việt Nam. Ảnh: Trần Tuấn © Lao Động Công ty Hosiden Việt Nam. Ảnh: Trần Tuấn

Do sơ suất trong quá trình soạn thảo văn bản, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã có văn bản đính chính.

Theo đó, ngày 19.5.2021, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã ban hành Công văn số 1263/CV-BCĐ về việc khẩn trương rà soát, xét nghiệm cho công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Công văn 1263 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang có nêu: “Các địa phương cách ly riêng biệt, nghiêm ngặt đối với công nhân, người lao động tại Công ty Hosiden (vì khả năng họ đều đã nhiễm bệnh)”.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, thông tin “vì khả năng họ đều đã nhiễm bệnh” là sơ suất trong quá trình soạn thảo văn bản. Vì vậy, văn bản đính chính đã bãi bỏ thông tin này.

Đồng thời, đoạn đầu công văn 1263 được chỉnh sửa thành: “Hiện, các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm do CDC Bắc Giang thực hiện với công nhân, người lao động tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên có tỉ lệ dương tính với SARS-CoV-2 khá cao, đặc biệt ở xưởng 4″.

Ngoài ra, các nội dung khác không thay đổi theo nội dung Công văn số 1263/SYTNVY ngày 19.5.2021 về về việc khẩn trương rà soát, xét nghiệm cho công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Bắc Giang đang là địa phương ghi nhận số ca mắc COVID-19 nhiều nhất cả nước, với 527 ca, tính từ ngày 27.4 đến chiều nay. Ba ổ dịch chính là xã Phương Sơn (huyện Lục Nam); Công ty Shin Young, Khu công nghiệp Vân Trung; Công ty Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên).

Đến nay, tỉnh đã cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 với 4 huyện là Việt Yên, Yên Dũng, Lục Nam, Lạng Giang.

Đọc bài gốc tại đây.