Bạc Liêu: Lúa chìm trong nước do ảnh hưởng bão

Cánh đồng lúa chín bị sập nhưng không thu hoạch được do không thể đưa máy gặt đập liên hợp vào đồng ruộng (ảnh Nhật Hồ) © Lao Động Cánh đồng lúa chín bị sập nhưng không thu hoạch được do không thể đưa máy gặt đập liên hợp vào đồng ruộng (ảnh Nhật Hồ) Liên tiếp 10 ngày qua, do ảnh hưởng bão tại Bạc Liêu, mưa lớn kéo dài khiến cho hàng ngàn ha lúa không thu hoạch được. Người dân xót xa nhìn cây lúa ngập trong nước, tự nảy mầm ngoài đồng.

Theo con số thống kê chưa đầy đủ của Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tỉnh Bạc Liêu, ảnh hưởng bão, mưa kéo dài khiến cho hàng ngàn ha lúa tại Thành phố Bạc Liêu, huyện Phước Long, Vĩnh Lợi bị thiệt hại nặng nề.

Mưa kéo dài, lúa đã nảy mần. Ảnh: Nhật Hồ © Được Lao Động cung cấp Mưa kéo dài, lúa đã nảy mần. Ảnh: Nhật Hồ

Diện tích lúa hè thu muộn, nước ngập tràn đồng, máy gặt đập liên hợp không thể vào thu hoạch được.

Người dân Thành phố Bạc Liêu phơi lúa đã đầy mầm sau 10 ngày liên tiếp mưa dầm. Ảnh: Nhật Hồ © Được Lao Động cung cấp Người dân Thành phố Bạc Liêu phơi lúa đã đầy mầm sau 10 ngày liên tiếp mưa dầm. Ảnh: Nhật Hồ

Điều này khiến cho hàng ngàn ha lúa chìm trong nước, tự nảy mầm ngoài đồng.

Trong khi đó ngoài đồng, cây lúa đã nả mần trong khi chưa thu hoạch kịp (ảnh Nhật Hồ) © Được Lao Động cung cấp Trong khi đó ngoài đồng, cây lúa đã nả mần trong khi chưa thu hoạch kịp (ảnh Nhật Hồ)

Ngành chức năng đang khẩn trương hướng dẫn người dân khắc phục hậu quả.