Đào Duy Thắng, 46 tuổi, nhận lời đòi nợ thuê, cùng đàn em bắt cóc người đàn ông với tuyên bố sẽ bán sang nước ngoài để lấy thận, thu hồi nợ.

Chiều 18/6, Thắng cùng 3 người khác bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt giam về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Cảnh sát dựng lại hiện trường băng giang hồ nhốt nạn nhân. Ảnh: Thu Hà. © Được VnExpress cung cấp Cảnh sát dựng lại hiện trường băng giang hồ nhốt nạn nhân. Ảnh: Thu Hà.

Theo điều tra, hồi tháng 5, anh Nhất (31 tuổi) vay 4,4 tỷ đồng của bà Trần Thị Thắm. Đến hạn nhưng anh này không trả, chủ nợ bực tức nhờ Thắng đòi tiền.

Sáng 4/6, bà Thắm hẹn anh Nhất đến nhà ở TP Buôn Ma Thuột để bàn việc nợ nần. Khi anh này vào nhà, bà chủ được cho là đã khóa cửa để Thắng cùng nhiều đàn em khống chế đánh đập, buộc trả nợ.

Cả bọn đưa anh Nhất lên ôtô chở đi khắp nơi, gây áp lực cho gia đình anh này trả tiền và dừng ở huyện Đăk Mil (tỉnh Đăk Nông). Chúng thuê nhà nghỉ để giam giữ, đe doạ nạn nhân nếu không trả nợ sẽ đưa ra nước ngoài bán thận để thu hồi nợ.

Tên giang hồ diễn lại cảnh đánh đập nạn nhân. Ảnh: Thu Hà. © Được VnExpress cung cấp Tên giang hồ diễn lại cảnh đánh đập nạn nhân. Ảnh: Thu Hà.

Trong đêm, thừa lúc băng giang hồ sơ hở, anh Nhất lấy điện thoại gọi người nhà thông báo nơi bị nhốt. Sự việc được trình báo công an.

Vài giờ sau, các trinh sát Công an TP Buôn Ma Thuột đã tiếp cận nhà nghỉ, đạp tung cửa khống chế Thắng và đàn em, giải cứu nạn nhân.

Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án, truy bắt một nghi can đã bỏ trốn trước đó và làm rõ vai trò của bà Thắm.

Thu Hà

* Tên nạn nhân được thay đổi.

Đọc bài gốc tại đây.