Đối tượng Bùi Mạnh Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Đồng Nai © Lao Động Đối tượng Bùi Mạnh Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Đồng Nai

Từ năm 2018, qua các mối quan hệ quen biết, nhiều người được ông Hùng (thời điểm đó đang công tác tại Văn Phòng UBND tỉnh Đồng Nai) hứa giúp “chạy” thủ tục đất đai. Nhiều người dân phải đưa hàng trăm triệu đồng cho Hùng, tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hùng đã không thực hiện các cam kết và cũng không trả lại tiền cho người dân nên đã bị tố cáo.

Ngày 16.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Bùi Mạnh Hùng (44 tuổi, ngụ P.Long Bình, TP.Biên Hòa), nguyên Phó giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai – để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các quyết định nói trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Bị can Bùi Mạnh Hùng được xác định đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người dân bằng thủ đoạn hứa giải quyết thủ tục các dự án về đất đai trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, nhiều người dân gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo Bùi Mạnh Hùng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước những phản ánh này, Văn phòng UBND tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Bùi Mạnh Hùng và chuyển hồ sơ cho cơ quan công an để tiếp tục điều tra xác minh theo thẩm quyền.

Theo phản ảnh của một số người dân, từ năm 2018, qua các mối quan hệ quen biết, nhiều người được ông Hùng (thời điểm đó đang công tác tại Văn Phòng UBND tỉnh) hứa sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý để chuyển giao chủ trương và quyết định giao đất thực hiện dự án tại một số địa phương. Để thực hiện được các thủ tục này, nhiều người dân phải đưa hàng trăm triệu đồng cho Hùng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hùng đã không thực hiện các cam kết và cũng không trả lại tiền cho người dân.

Vào cuộc điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định, bằng thủ đoạn trên, Hùng đã lừa chiếm đoạt của bà N.T.H.L (ngụ TPHCM) số tiền hơn 400 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp mở rộng điều tra vụ án.

Đọc bài gốc tại đây.