Bị can Lầu A Chá bị điều tra về hành vi dâm ô với thiếu nữ 13 tuổi. Ảnh: Đ.Tuấn © Lao Động Bị can Lầu A Chá bị điều tra về hành vi dâm ô với thiếu nữ 13 tuổi. Ảnh: Đ.Tuấn Lầu A Chá (33 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) thấy thiếu nữ 13 tuổi kháu khỉnh nên dẫn nạn nhân vào tầng hầm công trình xây dựng rồi dâm ô.

Ngày 11.6, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Lầu A Chá để điều tra về hành vi “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Nạn nhân là V.T.L (13 tuổi, trú tại tỉnh Sơn La), phụ việc tại công trường xây dựng Lotte Mall thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 14h ngày 24.5, L. cùng nhóm công nhân vào công trường làm việc. Do thấy cháu L. kháu khỉnh, Chá đã tìm cách dẫn dụ thiếu nữ này đi theo anh ta.

Đến đoạn tầng hầm không có đèn điện và không có người, Chá đã tìm cách thực hiện trò đồi bại. Đang vật lộn, giằng co với sự chống cự của L. thì Chá phát hiện có ánh đèn pin lia trên tường nên dừng lại. Lợi dụng lúc đó, cháu L. đã thoát ra, chạy về phòng trọ.

Tại đây, người thân thấy L. hoảng loạn và khóc lóc nên hỏi han. Thiếu nữ đã kể lại toàn bộ sự việc cho người thân biết. Sau đó, gia đình đã đưa L. tới cơ quan Công an trình báo sự việc.

Tại Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định về Tội dâm ô người dưới 16 tuổi như sau:

1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm:

a) Phạm tội có tổ chức;

b) Phạm tội 2 lần trở lên;

c) Đối với 2 người trở lên;

d) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

đ) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%;

e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 12 năm:

a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

b) Làm nạn nhân tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Đọc bài gốc tại đây.