Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn hoạt động trở lại vào ngày 16/6 sau 14 ngày tạm phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn (số 88, đường số 8, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM) cho biết, bệnh viện đã rà soát và củng cố lại tất cả các quy trình, quy định liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công tác khử khuẩn được tiến hành định kỳ 2 lần mỗi ngày và ngay khi xuất hiện nguy cơ. Nhân sự được phân công làm việc luân phiên tại tất cả các phòng ban với mục tiêu không để xuất hiện tình trạng lây nhiễm chéo.

Vị lãnh đạo chia sẻ thêm, hoạt động tổ chức phân luồng tất cả người bệnh, thân nhân và nhân viên trước khi vào bệnh viện được tiến hành. Điều này nhằm sàng lọc tất cả đối tượng nghi nhiễm, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch và khám chữa bệnh cho người dân.

Nhân viên y tế thực hiện khử khuẩn trong bệnh viện ngày 16/6. © Được VnExpress cung cấp Nhân viên y tế thực hiện khử khuẩn trong bệnh viện ngày 16/6.

Trước đó, vào ngày 2/6, một kỹ thuật viên xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn có kết quả dương tính Covid-19 sau khi thực hiện test nhanh trong nội bộ bệnh viện. Bệnh viện tiến hành khử trùng để phòng chống dịch Covid-19, cách ly những người liên quan đến ca nghi nhiễm và thông báo ngay cho Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC).

Nhân viên này ngay sau đó đã được lực lượng y tế đưa đi điều trị cách ly tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Bệnh viện phong tỏa, ngừng tiếp nhận bệnh nhân và người thăm nuôi.

Đội y tế phản ứng nhanh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn. © Được VnExpress cung cấp Đội y tế phản ứng nhanh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

Ngay trong đêm 2/6, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn tiến hành lấy 516 mẫu xét nghiệm Covid-19 lần một toàn bộ nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và thân nhân của bệnh viện. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, 516 mẫu đều có kết quả âm tính.

Đến tối ngày 6/6 và sáng ngày 7/6, bệnh viện lấy 413 mẫu xét nghiệm lần hai đối với nhân viên, bệnh nhân và thân nhân ở bệnh viện. Sau khi xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, tất cả mẫu xét nghiệm này cũng có kết quả âm tính. Đồng thời, tất cả các mẫu xét nghiệm của F1 và F0 đang cách ly tập trung đều có kết quả âm tính lần 2.

Toàn cảnh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn. © Được VnExpress cung cấp Toàn cảnh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

Ngày 5/6, Ban Giám đốc Bệnh viện cũng phát đi thông báo, quyết định chi trả toàn bộ lương và chi phí cho nhân viên trong thời gian cách ly tập trung, bao gồm cả chi phí ăn uống, xét nghiệm và đi lại.

Ngọc An (Ảnh: Bệnh viện Quốc tế Nam Sài Gòn)

Đọc bài gốc tại đây.