UAE là nơi sản sinh ra nhiều mẫu siêu xe độc đáo và bí ẩn - thậm chí nhiều đại gia thế giới có tiền chưa chắc đã được sở hữu. Đây cũng được xem một trong những thánh địa siêu xe hàng đầu thế giới. © Vietnamdaily UAE là nơi sản sinh ra nhiều mẫu siêu xe độc đáo và bí ẩn – thậm chí nhiều đại gia thế giới có tiền chưa chắc đã được sở hữu. Đây cũng được xem một trong những thánh địa siêu xe hàng đầu thế giới.

Bên cạnh việc là nơi quy tụ hàng loạt mẫu siêu xe triệu USD, ít ai biết rằng UAE còn là nơi tạo nên những chiếc supercar cực kỳ độc đáo. Bộ ba siêu xe Trung Đông sau đây không hề kém cạnh về sự đắt đỏ hay khả năng vận hành so với những tên tuổi đình đám đến từ châu Âu. © Vietnamdaily Bên cạnh việc là nơi quy tụ hàng loạt mẫu siêu xe triệu USD, ít ai biết rằng UAE còn là nơi tạo nên những chiếc supercar cực kỳ độc đáo. Bộ ba siêu xe Trung Đông sau đây không hề kém cạnh về sự đắt đỏ hay khả năng vận hành so với những tên tuổi đình đám đến từ châu Âu.

Cái tên đầu tiên cần nhắc đến là Lykan HyperSport do hãng siêu xe W Motors chế tạo. Chiếc siêu xe này bước ra ánh sáng khi xuất hiện trong bộ phim Fast Furious 7 và thực hiện pha hành động bay qua các tòa nhà chọc trời. Điểm đặc biệt của W Motors Lykan HyperSport là số lượng sản xuất hạn 7 chiếc với mức giá 3,4 triệu USD. © Vietnamdaily Cái tên đầu tiên cần nhắc đến là Lykan HyperSport do hãng siêu xe W Motors chế tạo. Chiếc siêu xe này bước ra ánh sáng khi xuất hiện trong bộ phim Fast Furious 7 và thực hiện pha hành động bay qua các tòa nhà chọc trời. Điểm đặc biệt của W Motors Lykan HyperSport là số lượng sản xuất hạn 7 chiếc với mức giá 3,4 triệu USD.

Siêu xe Trung Đông được trang bị động cơ boxer 6 xy-lanh 3.7L tăng áp mạnh 780 mã lực và mô-men xoắn 960 Nm. Khách hàng có thể chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h dưới 3 giây và tốc độ tối đa được giới hạn ở mốc 395 km/h. © Vietnamdaily Siêu xe Trung Đông được trang bị động cơ boxer 6 xy-lanh 3.7L tăng áp mạnh 780 mã lực và mô-men xoắn 960 Nm. Khách hàng có thể chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h dưới 3 giây và tốc độ tối đa được giới hạn ở mốc 395 km/h.

Sau Lykan HyperSport, W Motors tiếp tục trình làng chiếc Fenyr SuperSport có thông số tối ưu hơn để chiều lòng những khách hàng đam mê tốc độ. Cụ thể, Lykan Fenyr SuperSport có động cơ 6 xy-lanh nằm ngang 3.8L tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực và mô-men xoắn cực đại 980 Nm ở 4.000 vòng/phút. © Vietnamdaily Sau Lykan HyperSport, W Motors tiếp tục trình làng chiếc Fenyr SuperSport có thông số tối ưu hơn để chiều lòng những khách hàng đam mê tốc độ. Cụ thể, Lykan Fenyr SuperSport có động cơ 6 xy-lanh nằm ngang 3.8L tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực và mô-men xoắn cực đại 980 Nm ở 4.000 vòng/phút.

Với hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép và hệ dẫn động cầu sau, Fenyr SuperSport mất 2,8 giây để đạt vận tốc 100 km/h và tốc độ tối đa có thế vượt ngưỡng 400 km/h. W Motors cho biết mức giá khởi điểm của Fenyr SuperSport vào khoảng 1,8 triệu USD và mỗi năm hãng xuất xưởng tối đa 25 model. © Vietnamdaily Với hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép và hệ dẫn động cầu sau, Fenyr SuperSport mất 2,8 giây để đạt vận tốc 100 km/h và tốc độ tối đa có thế vượt ngưỡng 400 km/h. W Motors cho biết mức giá khởi điểm của Fenyr SuperSport vào khoảng 1,8 triệu USD và mỗi năm hãng xuất xưởng tối đa 25 model.

Lộ diện vào năm 2019, Devel Sixteen được mệnh danh là chiếc xe thương mại mạnh nhất thế giới với mức công suất hơn 5.000 mã lực và mô-men xoắn đạt 5.094 Nm. Sức mạnh lớn gấp 3 lần Bugatti Chiron đến từ động cơ V16 tăng áp 12.3L trang bị trên phiên bản cao cấp nhất của Devel Sixteen. © Vietnamdaily Lộ diện vào năm 2019, Devel Sixteen được mệnh danh là chiếc xe thương mại mạnh nhất thế giới với mức công suất hơn 5.000 mã lực và mô-men xoắn đạt 5.094 Nm. Sức mạnh lớn gấp 3 lần Bugatti Chiron đến từ động cơ V16 tăng áp 12.3L trang bị trên phiên bản cao cấp nhất của Devel Sixteen.

Nhà sản xuất cho biết, xe có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 515 km/h - vận tốc nhanh nhất thế giới dành cho siêu xe. Ngoài biến thể cao cấp nhất có giá 2,2 triệu USD, khách hàng có thể tùy chọn phiên bản Devel Sixteen động cơ V8 mạnh 2.000 hoặc 3.000 mã lực với giá bán dao động 1,8-1,9 triệu USD. © Vietnamdaily Nhà sản xuất cho biết, xe có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 515 km/h – vận tốc nhanh nhất thế giới dành cho siêu xe. Ngoài biến thể cao cấp nhất có giá 2,2 triệu USD, khách hàng có thể tùy chọn phiên bản Devel Sixteen động cơ V8 mạnh 2.000 hoặc 3.000 mã lực với giá bán dao động 1,8-1,9 triệu USD.

Video: Những siêu xe đắt gaid nhất từ 2019 đến 2021.

Đọc bài gốc tại đây.