Huỳnh Nhân tại TAND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Thanh Chung © Lao Động Huỳnh Nhân tại TAND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Thanh Chung Nam thanh niên đánh người mời bia thương tích 45% vừa bị TAND tỉnh Quảng Nam tuyên 9 năm tù.

Sáng 11.6, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Nhân (27 tuổi), trú xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h ngày 5.1, Huỳnh Nhân cùng nhóm bạn đến nhậu ở thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên). Thời điểm này, Nguyễn Hữu Phúc (22 tuổi) cùng nhóm bạn cũng ngồi nhậu trong quán.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, nhóm của anh Phúc thuê loa kéo của người bán rong để hát karaoke. Lúc này, chị Nguyễn Thị D. (26 tuổi, trú cùng địa phương) ngồi bên cạnh nghe nhạc tình cảm nên bật khóc vì đang buồn chuyện tình cảm. Sau đó, chị Y. mượn micro và được nhóm bạn Phúc cho mượn kèm với một câu nói “chị thất tình hả chị bé?” rồi cả bàn cười to.

Thấy một số thanh niên ngồi ở bàn của Nhân có biểu hiện quá khích, sợ gây sự nên Phúc cầm 1 chai bia qua bàn của Nhân để nói chuyện giải hòa. Khi anh Phúc đến nói được vài câu thì bị Nhân dùng tay trái đấm vào vùng mặt của anh Phúc gây xước chảy máu ở vùng mặt. Không dừng lại, Nhân tiếp tục dùng tay đánh vào vùng mặt Phúc.

Lúc này, Nguyễn Hồng Duy và Lê Đức Lợi đang đứng bên cạnh cũng liền dùng tay đánh vào vùng bụng, vùng mặt anh Phúc.

Được mọi người can ngăn, Phúc đi xuống nhà vệ sinh. Đến cách cửa nhà vệ sinh khoảng 1 mét, Nhân cầm 1 cái ghế để đuổi theo đánh mạnh vào vùng đầu và vùng lưng của Phúc.

Sau đó cả nhóm của Nhân tính tiền rồi ra về còn anh Phúc được nhóm bạn đi cùng đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Qua giám định, anh Phúc bị tỷ lệ thương tích 45%.

Riêng Huỳnh Nhân, sau khi thực hiện hành vi phạm tội thì vào lúc 2h ngày 6.1.2020, Nhân đã đến Công an thị trấn Nam Phước để đầu thú khai báo về hành vi của mình.

Sau khi xem xét hành vi của bị cáo Nhân, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Nhân 9 năm tù về tội “Giết người”.

Đọc bài gốc tại đây.