Bình Dương: 800 công nhân sẵn sàng với hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Thanh niên công nhân Bình Dương cùng tổ chức Phiên chợ 0 đồng cho người nghèo. Ảnh: Đình Trọng © Lao Động Thanh niên công nhân Bình Dương cùng tổ chức Phiên chợ 0 đồng cho người nghèo. Ảnh: Đình Trọng

Những năm gần đây, tại Bình Dương nhiều câu lạc bộ kết nối thanh niên công nhân được thành lập. Hoạt động của câu lạc bộ hướng đến chia sẽ hỗ trợ những công nhân khó khăn và kết nối công nhân với những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Đó là mô hình Câu lạc bộ kết nối thanh niên công nhân do thuộc Trung hỗ trợ Thanh niên công nhân và lao động trẻ Bình Dương (đóng trên địa bàn thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) thành lập.

Ông Đỗ Văn Phùng – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ Bình Dương cho biết, ban đầu, câu lạc bộ được thành lập tại thị xã Bến Cát. Thời gian sau, câu lạc bộ hoạt động phát huy được hiệu quả nên đã nhân rộng ra các khu công nghiệp ở các huyện, thị xã khác.

Câu lạc bộ kết nối thanh niên công nhân có thể ở trong một doanh nghiệp, khu công nghiệp hoặc khu dân cư.

Hiện nay đã có 25 Câu lạc bộ kết nối thanh niên công nhân được thành lập trên toàn tỉnh với khoảng 800 thành viên.

Thành viên của câu lạc bộ tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và hỗ trợ người nghèo. Ảnh: Đình Trọng © Được Lao Động cung cấp Thành viên của câu lạc bộ tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và hỗ trợ người nghèo. Ảnh: Đình Trọng

Hoạt động của câu lạc bộ nhằm kết nối thanh niên công nhân vào những hoạt động cộng đồng như tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống dịch bệnh… và các hoạt động thiện nguyện.

Những công nhân khó khăn tham gia câu lạc bộ cũng được nhiều hỗ trợ như lễ cưới văn minh tiết kiệm, căn phòng mơ ước, tư vấn giới thiệu việc làm, tư vấn sức khỏe, trao tặng vé xe, vé máy bay miễn phí về quê đón tết.