Trọng tài Ali Sabah bị cộng đồng mạng Việt Nam tấn công trang cá nhân sau trận đấu với UAE. Ảnh: AFC © Lao Động Trọng tài Ali Sabah bị cộng đồng mạng Việt Nam tấn công trang cá nhân sau trận đấu với UAE. Ảnh: AFC

Cộng đồng mạng liên tục “tấn công” trang cá nhân của trọng tài bắt chính trận Việt Nam – UAE. Đây là cách hành xử thiếu văn minh, xấu xí cần phải lên án và loại bỏ.

Phút 61 trong trận đấu với tuyển UAE, Công Phượng đã bị ngã trong vòng cấm sau pha truy cản của hậu vệ đối phương. Tuy nhiên, trọng tài Ali Sabah đã bỏ qua tình huống này và không cho tuyển Việt Nam hưởng quả phạt đền.

Ngay sau khi trọng tài đưa ra quyết định có phần bất lợi đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo, hàng nghìn tài khoản Facebook Việt Nam đã tìm ra và bắt đầu tấn công trang cá nhân của trọng tài Ali Sabah.

Nhiều người đã thể hiện sự phẫn nộ bằng cách để lại những bình luận phản cảm, thậm chí là dùng những từ ngữ rất thô tục, nhạy cảm với vị “Vua áo đen”.

Trọng tài Ali Sabah bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân. Ảnh: Chụp màn hình. © Được Lao Động cung cấp Trọng tài Ali Sabah bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân. Ảnh: Chụp màn hình.

Không thể chịu nổi với hành vi của các cổ động viên Việt Nam, trọng tài Ali Sabah bày tỏ sự thất vọng và “cầu cứu” trên trang cá nhân.

Ông viết: “Tôi bị xúc phạm bởi những bình luận của người hâm mộ Việt Nam. Mặc dù tôi đã thổi phạt đúng luật nhưng họ vẫn chửi bới và xúc phạm tôi, thậm chí họ còn đòi giết tôi. Tôi cần cơ quan pháp luật giúp giải quyết việc này”.

Đây không phải là lần đầu tiên các trọng tài bị “tấn công” từ cộng đồng mạng Việt Nam. Trước đó, trọng tài Ahmad Alali (người Kuwait) bắt chính trong trận đấu gặp Indonesia cũng bị rất đông các cổ động viên tràn vào trang cá nhân để chửi bới bằng những từ ngữ xúc phạm, phân biệt chủng tộc.

Lý do là bởi ông đã không rút thẻ vàng cho cầu thủ Indonesia sau pha vào bóng quyết liệt bằng 2 chân với tiền vệ Tuấn Anh.

Những hành vi đáng xấu hổ của cộng đồng mạng thực sự là cách hành xử thiếu văn minh, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Và nhiều fan mộ bóng đá trong khu vực cũng bày tỏ sự phản ứng với kiểu tấn công trang cá nhân với trọng tài.

“Đội tuyển các bạn là đại diện duy nhất các Đông Nam Á lọt vào vòng sau nhưng cổ động viên Việt Nam lại là những người xấu tính”, một tài khoản bình luận.

Chuyện thắng thua hay sai lầm của các trọng tài là điều thường tình trong bóng đá. Tuy nhiên, không vì thế mà một bộ phận cổ động viên Việt Nam tự đánh mất hình ảnh của chính mình trên đấu trường quốc tế, bởi những hành động kém ý thức, những lời nói ác ý và thiếu văn minh trên không gian mạng.

Đáng xấu hổ và cần lên án, tẩy chay hành vi tấn công trang cá nhân trọng tài Ali Sabah cũng như các ông “Vua sân cỏ” khác, ngay lập tức!

Đọc bài gốc tại đây.