Việc thực hiện cách ly y tế đối với khu vực này được tiến hành khẩn trương và nhanh chóng sau khi địa phương nhận được kết quả ghi nhận một ca nghi mắc COVID-19.

Ca dương tính ở phường Chánh Mỹ được xác định là nam, sinh năm 1992, ngụ tại khu phố Chánh Lộc 6, được xác định có liên quan với ca dương tính ở khu phố 7, phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một.

Thành phố đã triển khai 8 chốt chặn, gồm: Đường Nguyễn Văn Lộng (đoạn nhà ông Quý); đường DX11 – Nguyễn Văn Lộng (hẻm cháo cá); đường tổ 3-4 (khu phố Chánh Lộc 6); đường tổ 7 (Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Văn Lộng); đường tổ 2-3 (khu phố Chánh Lộc 6); đường tổ 6 (khu phố Chánh Lộc 3); đường Nguyễn Văn Lộng (tổ 5, khu phố Chánh Lộc 3) và đường Liên khu Chánh Lộc – Mỹ Hảo (tổ 1, khu phố Chánh Lộc 4).

Một phần các khu phố 5 và 7, phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một cũng được khẩn trương phong tỏa. Đây là nơi ở của ca dương tính là nam sinh sống trên đường Phan Đăng Lưu, đoạn qua khu phố 7, phường Hiệp An vì có tiếp xúc gần với chùm ca bệnh liên quan đến quán trà sữa Cô chủ nhỏ ở phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, bệnh viện Đa khoa Vạn Phúc 2 (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) cũng được tạm phong tỏa do có ca dương tính được phát hiện khi đến khám sàng lọc.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến sáng nay, trên địa bàn có 2.094 người đang cách ly tập trung và 2.399 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 44 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm: 3 trường hợp tại Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An; 8 trường hợp của Công ty có địa chỉ tại TP.Dĩ An; 3 trường hợp tại Chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An; 26 trường hợp liên quan đến ổ dịch phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên; 04 trường hợp tại Công ty có địa chỉ ở TP.Thuận An và 3 trường hợp tại phường Bình Thắng, TP.Dĩ An. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang cách ly điều trị 44 bệnh nhân. Các bệnh nhân hiện có sức khỏe ổn định. Ngoài ra còn có 3 ca dương tính vừa phát hiện chưa được Bộ Y tế công bố, đặt mã bệnh nhân.

Tích lũy đến nay, Bình Dương đã có 89 ca mắc COVID-19, gồm: 32 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 6 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 50 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 1 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia. (Hương Chi)

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19

Sáng 18/6, Hà Tĩnh có thêm 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các bệnh nhân đã được cách ly trong khu tập trung.

Ba bệnh nhân gồm: N.T.A (SN 1973), trú tại xã Tân Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh; B.K.P (SN 1970), trú phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh. 2 bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân 9567, được cách ly tập trung trước đó.

Bệnh nhân nam T.Đ.B (SN 1992), trú xã Quang Diệm, Hương Sơn, Hà Tĩnh là F1 của bệnh nhân số 11356.

Tiền Phong Hà Tĩnh đã ghi nhận 76 ca mắc COVID-19 1 © Tiền Phong Tiền Phong Hà Tĩnh đã ghi nhận 76 ca mắc COVID-19 1

Hà Tĩnh đã ghi nhận 76 ca mắc COVID-19

Hiện ngành y tế đang tiếp tục triển khai các phương án phòng chống dịch, truy vết những đối tượng liên quan để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo đúng quy định.

Tính từ ngày 4/6 đến sáng 18/6 Hà Tĩnh có 76 ca nhiễm COVID-19. Hiện 1.987 F1 và 15.862 F2 của các ca bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. (Hoài Nam)

Bộ trưởng Y tế: Đặt an toàn tiêm chủng lên hàng đầu

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, an toàn tiêm chủng là vấn đề Bộ Y tế đặc biệt quan tâm. Trong triển khai công tác tiêm chủng thời gian qua ở Việt Nam (không chỉ đối với vắc xin phòng COVID-19 mà còn nhiều vắc xin khác) Bộ Y tế luôn đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu.

Điểm khác biệt của chương trình tiêm chủng ở nước ta đối với các nước là tiến hành sàng lọc kỹ tất cả các đối tượng tiêm. Nếu đối tượng tiêm không đảm bảo yêu cầu về sức khoẻ thì các điểm tiêm sẽ trì hoãn tiêm.

Các cơ sở tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 phải bảo đảm tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực; thực hiện khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng và tổ chức buổi tiêm chủng an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế; người đi tiêm vắc xin phải ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút sau khi tiêm để theo dõi tình hình sức khoẻ; được hướng dẫn theo dõi ở nhà ít nhất 24 giờ tiếp theo và tiếp tục theo dõi đến 3 tuần sau khi tiêm; các bệnh viện luôn sẵn sàng, thường trực công tác cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm chủng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm

Bộ Y tế cũng đã lập Ban Chỉ đạo an toàn tiêm chủng, tập hợp các chuyên gia, giáo sư đầu ngành trên các lĩnh vực để sẵn sàng trợ giúp địa phương trên toàn quốc để đảm bảo an toàn tiêm chủng. (Lê Vũ)

25 tỉnh, thành qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 18/6 cho biết có thêm 81 ca mắc COVID-19 trong nước tại TPHCM và Bắc Giang, riêng TPHCM đã 60 ca. Đến nay Việt Nam đã có 12.231 bệnh nhân COVID-19.

Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

Tính từ 18h ngày 17/6 đến 6h ngày 18/6 có 81 ca mắc mới (BN12151-12231):

– 0 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

– 81 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (60), Bắc Giang (21); trong đó 76 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Tính đến 6h ngày 18/6:

– Việt Nam có tổng cộng 10.564 ca ghi nhận trong nước và 1.667 ca nhập cảnh.

– Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 8.994 ca, trong đó có 1.879 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

– Có thêm tỉnh Thái Bình qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. Tổng cộng có 25 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Tây Ninh, Gia Lai, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Trà Vinh, Đà Nẵng, Thái Bình) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

– Số lượng xét nghiệm từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện 2.311.345 xét nghiệm cho 5.147.851 lượt người.

Tình hình điều trị:

– Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 407

+ Lần 2: 114

+ Lần 3: 65

– Số ca tử vong: 61 ca.

– Số ca điều trị khỏi: 4.653 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 170.674, trong đó:

– Cách ly tập trung tại Bệnh viện: 1.999

– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 37.428

– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 131.247 (Quảng An)

Tăng tốc xét nghiệm tại khu cách ly, Bắc Giang vượt mốc 5.000 ca mắc COVID-19

Tính đến sáng 18/6, tỉnh Bắc Giang nghi nhận 5.066 trường hợp mắc COVID -19 (F0). Bên cạnh đó, tỉnh này có thêm 250 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh lên 1.437 bệnh nhân.

Thông tin của tỉnh Bắc Giang, số trường hợp F0 phát sinh thêm vẫn liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các ca mắc mới chủ yếu là công nhân, các trường hợp liên quan đến công nhân.

Đặc biệt, trong ngày 17/6, tỉnh Bắc Giang phát sinh một ổ dịch mới tại thôn Bằng Công (xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn). Qua xét nghiệm tầm soát cộng đồng đã phát hiện 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Bắc Giang nhận định, số F0 tăng cao được xác định là do thời gian vừa qua, tỉnh Bắc Giang đã thực hiện xét nghiệm trên 1,6 triệu mẫu, huy động nhiều đơn vị thực hiện xét nghiệm RT-PCR để kịp thời khống chế dịch. Việc tổng hợp kết quả từ nhiều đầu mối với số lượng mẫu lớn khó khăn, không thống nhất.

Ngoài ra, một số đơn vị xét nghiệm có hiện tượng máy bị nhiễm, phải dừng lại để khử nhiễm và chạy lại mẫu xét nghiệm, đồng thời gửi mẫu đi các đơn vị xét nghiệm khác để kiểm chứng. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc rà soát, xác định kết quả xét nghiệm của bệnh nhân mất nhiều thời gian, việc hoàn thiện các thông tin cơ bản để công bố ca bệnh chưa kịp thời, trong khi bệnh nhân đã được đưa đi đến cơ sở điều trị.

Theo tỉnh Bắc Giang, hiện nay, quá trình đối khớp vẫn đang diễn ra và sẽ hoàn tất vào chậm nhất vào ngày 20/6 và sẽ còn một số lượng F0 nữa được công bố bổ sung.

Bên cạnh đó, trong những ngày này, tỉnh Bắc Giang đang dồn tổng lực để tấn công dịch, tăng tốc xét nghiệm hàng ngày đối với người cách ly (trên 15.000 người đang ở trong 270 khu cách ly tập trung) nên sẽ vẫn còn phát sinh các trường hợp F1 trở thành F0.

Về ca bệnh chữa khỏi, theo thông báo, ngày 17/6, tỉnh Bắc Giang có thêm 250 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay đã có 1.437 bệnh nhân khỏi bệnh). Hiện có 403 bệnh nhân âm tính lần 1 và 341 bệnh nhân âm tính lần 2. (Long Vân)

TPHCM trưng dụng thêm nhiều ký túc xá, trường học làm khu cách ly

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, TPHCM đã trưng dụng thêm nhiều ký túc xá, các trường mầm non, tiểu học… để làm khu cách tập trung cho những người liên quan đến COVID-19.

Theo đó, UBND TPHCM đề nghị Ban giám hiệu một số trường đại học hỗ trợ, chấp thuận việc trưng dụng cơ sở vật chất ký túc xá của trường để thiết lập khu cách ly tập trung cho những người tiếp xúc gần với người nhiễm SARS-CoV-2.

Cụ thể là ký túc xá của Trường ĐH Tôn Đức Thắng (quận 7); Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TPHCM (quận 10) và Trường ĐH (quận 8). Theo UBND TPHCM, các ký túc xá này có sẵn cơ sở vật chất như phòng, giường nằm, điện, nước và mặt bằng rộng rãi, phù hợp để làm khu cách ly tập trung. Từ đó, chủ động đáp ứng nhu cầu cách ly y tế của TPHCM trong thời gian tới, ứng phó với tình huống có từ 500 đến 1.000 ca bệnh.

Trao đổi với PV, anh La Thanh Hùng, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Sài Gòn cho biết, ngay khi có đề nghị của UBND TP, Trường đã họp và lên phương án sãn sàng phối hợp, bàn giao ký túc xá để làm khu cách ly khi cần. Theo anh Hùng, ký túc xá này của trường có khoảng 50 phòng, mỗi phòng có 10 giường. Tuy nhiên, do trường chuyển sang học trực tuyến từ khi dịch bùng phát trở lại nên số lượng sinh viên còn lại ở ký túc xá không nhiều, chỉ khoảng 70 em. “Nhà trường cũng đã nhắc nhỡ các em sinh viên đang còn ở lại bố trí đồ dùng gọn gàng, sẵn sàng nhường chỗ khi cần. Còn chỗ ở mới của các em cũng được nhà trường chuẩn bị sẵn ở một ký túc xá khác”, anh Hùng nói.

Tương tự, đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng cho biết, số lượng sinh viên còn ở lại trong ký túc xá của trường không nhiều, chỉ khoảng 100 em do trường chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến. “Hiện trường chỉ mới nghe thông tin nhưng cũng đã có các phương án, sẵn sàng bàn giao ký túc xá khi thành phố cần để làm khu cách ly”, đại diện nhà trường thông tin.

Trước đó, một số trường học, cơ sở giáo dục cũng đã được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung như Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (quy mô 130 giường); Trường tiểu học Phú Thuận (quy mô 124 giường) và Trường mầm non Phú Thuận (quy mô 48-50 giường), tất cả đều ở quận 7. Tại quận 1, hai trường học là Trường THCS Đồng Khởi và Trường THCS Minh Đức cũng vừa được bàn giao cho ngành y tế để làm khu cách ly tập trung dự phòng. ở quy mô lớn hơn, ký túc xá của các trường đại học như ĐH Quốc gia TPHCM, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Trường ĐH Văn hóa… cũng đã được trưng dụng làm khu cách ly tập trung từ đầu tháng 5 đến nay.

Được biết, trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4, tính từ ngày 27/4 đến nay, TPHCM đã có hơn 1.200 ca mắc mới, trong tổng số ca mắc COVID-19 của cả nước là gần 9.000 ca. (Nguyễn Dũng)

Hà Nội: 3 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân ‘giúp’ BVĐK Đức Giang bị phong tỏa vì COVID-19

Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo BVĐK Xanh Pôn, BV Thanh Nhàn, BVĐK huyện Gia Lâm tiếp nhận bệnh nhân từ BVĐK Đức Giang trong thời gian BVĐK Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh để phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, BVĐK Đức Giang dừng tiếp nhận bệnh nhân khám chữa bệnh thông thường từ 0h ngày 15/6/2021 cho đến khi bệnh viện đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch và có thông báo tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo, đối với bệnh nhân đang điều trị nội trú, bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh nhân có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang chuyển đến khám chữa bệnh tại BVĐK Xanh Pôn, BV Thanh Nhàn, BVĐK huyện Gia Lâm trong thời gian bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

3 bệnh viện được giao nhiệm vụ tiếp nhận bệnh nhân từ Bệnh viện đa khoa Đức Giang có trách nhiệm tổ chức tiếp nhận khám và điều trị liên tục cho người bệnh, đảm bảo quyền lợi cho người đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại BVĐK Đức Giang.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh khác trực thuộc ngành y tế Hà Nội chuyển người bệnh nghi ngờ thuộc các chuyên khoa nhi, sản, ngoại khoa và người nước ngoài đến BV Thanh Nhàn trong thời gian BVĐK Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân. (Thuận Phương)

Long An xin chủ động mua vắc xin COVID-19

UBND tỉnh Long An vừa có tờ trình gửi đến Bộ Y tế về việc mua và sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 cho địa phương.

Theo UBND tỉnh Long An, địa phương này có đường biên giới giáp Campuchia, TPHCM, diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào tỉnh Long An rất cao.

Tỉnh Long An cũng có khu kinh tế cửa khấu, 16 khu công nghiệp, 22 cụm công nghiệp đang hoạt động với hơn 12.000 doanh nghiệp và khoảng 370.000 người lao động.

Thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc-xin phòng COVID-19, Long An có trên 1,3 triệu người từ 18 tuổi trở lên thuộc đối tượng được tiêm vắc xin, trong đó nhóm đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP có 268.096 người.

UBND tỉnh Long An đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An hoặc tỉnh, thành phố khác được chủ động đàm phán tìm nguồn vắc-xin từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới, được nhập khẩu hoặc thuê các doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu vắc-xin để nhập khẩu vắc-xin phòng COVID-19 về Việt Nam, cung cấp cho tỉnh Long An.

UBND tỉnh Long An cũng nêu, vắc-xin được Bộ Y tế cấp phép, nhập khẩu về Việt Nam và được kiểm định đảm bảo chất lượng, đề nghị Bộ Y tế trình Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp được ký hợp đồng thuê các đơn vị có chức năng tiêm chủng triển khai việc tiêm vắc-xin, đản bảo an toàn, chất lượng, giá dịch vụ tiêm chủng theo hợp đồng thỏa thuận giữa doanh nghiệp đơn vị tiêm chủng. (Tân Châu)

Những ai không được bay nội địa Việt Nam để ngăn dịch?

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn các lực lượng liên quan phân loại giấy tờ khách mang quốc tịch nước ngoài được sử dụng khi đi các chuyến bay nội địa tại Việt Nam.

Theo đó, nhà chức trách hàng không Việt Nam lưu ý, các loại giấy thông hành biên giới cấp cho người nước ngoài giới hạn sử dụng cho đi lại khu vực biên giới, không có giá trị sử dụng cho đi lại trên phạm vi toàn quốc. Cụ thể, giấy thông hành biên giới chỉ được sử dụng để đi lại trong vùng biên giới (với tuyến biên giới Trung Quốc); đi lại trong phạm vi tỉnh biên giới (với tuyến biên giới Lào, Campuchia); đi lại trong khu kinh tế cửa khẩu (đối với tỉnh giáp biên).

Do đó, nếu phát hiện khách nước ngoài sử dụng giấy thông hành biên giới đất liền đi các chuyến bay nội địa, các đơn vị phục vụ mặt đất, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không phải thông báo và phối hợp với Công an Cửa khẩu kiểm tra, xác định phạm vi khách được đi lại.

Cơ quan chức năng hỉ chấp nhận làm thủ tục hàng không nội địa với khách nước ngoài sử dụng một trong các giấy tờ sau: Giấy thông hành của Liên hợp quốc; Giấy thông hành do cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam cấp khẩn cấp; Giấy tờ nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài (thẻ xanh Hoa kỳ, thẻ định cư dài hạn …) và các giấy thông hành được nhập cảnh, đi lại trên phạm vi toàn quốc. Kèm theo điều kiện khách nước ngoài được Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh cấp giấy thông hành…

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam phối hợp với lực lượng an ninh hàng không, Công an cửa khẩu để thực hiện thủ tục hàng không. Các Cảng vụ hàng không được yêu cầu giám sát việc thực hiện các nội dung trên.

Thời gian qua, lực lượng chức năng nhiều địa phương đã phát hiện, triệt phá nhiều đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại Việt Nam. Các đối tượng nhập cảnh trái phép không được giám sát và cách ly phòng chống dịch COVID-19, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây làm lan dịch trong cộng đồng. (Lê Việt)

Phạt bệnh nhân ở Hải Dương nhổ nước bọt khi được đưa vào viện điều trị

Ngày 18/6, ông Phạm Ngọc Sơn – Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương) cho biết, địa phương vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 bệnh nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Theo đó, phường Nguyễn Trãi phạt bệnh nhân L.A.T (SN 1962, trú tại số 81 Đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi) 4 triệu đồng. Nam bệnh nhân này dương tính SARS-CoV-2, ngày 22/5 được nhân viên y tế đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương để điều trị. Tại đây, người đàn ông trung niên này đã bỏ khẩu trang và có hành vi nhổ nước bọt xuống nền sân bệnh viện.

Ông Phạm Ngọc Sơn cũng thông tin, phường cũng ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với bà Đ.T.T (SN 1972, vợ ông L.A.T). Bà Đ.T.T cũng dương tính SARS-CoV-2 và được lực lượng y tế đưa vào Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương tối 22/5.

Tại bệnh viện, người phụ nữ này đã bỏ khẩu trang để nói chuyển với nhân viên y tế.

Hai vợ chồng bệnh nhân L.A.T bị xử phạt hành chính về hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”. (Nguyễn Hoàn)

Đọc bài gốc tại đây.