Từ năm 12 tuổi, Lauren đã phải tiếp xúc với hóa chất nhuộm tóc để che đi nhưng vệt tóc bạc cộng thêm cảm giác xấu hổ, tự ti khi thấy mình không giống bạn bè.

Lauren Midley, 26 tuổi, sống tại Canada bị bạc tóc từ năm 12 tuổi. Càng lớn, những vệt tóc bạc trên đỉnh đầu của Lauren càng lộ rõ. Suốt thời niên thiếu, Lauren luôn phải nhờ mẹ giúp mình nhuộm tóc, che đi những mảng tóc màu xám trên đỉnh đầu, phía trước trán. Điều đó cũng khiến cô nàng từng khá tự ti về vẻ bề ngoài của bản thân. Từ năm 20 tuổi, mỗi tháng Lauren lại mất hơn 50 bảng Anh để nhuộm tóc.

© Được Ngoi sao cung cấp

Lauren cho biết một trong những lý do khiến tóc của cô bạc sớm là gene di truyền.

Mùa hè năm 2018, sau khi chia sẻ với thợ làm tóc tình trạng của mình, Lauren được khuyên nên nuôi tóc bạc rồi thêm một vài light màu có thể sẽ làm mái tóc trông đẹp hơn mà không nhất thiết phải nhuộm thường xuyên. Lúc đầu, giáo viên tiểu học tỏ ra nghi ngờ nhưng sau đó cô quyết định thử. Khi phần tóc bạc dài ra, hầu hết không ai biết đó là tóc bạc tự nhiên của Lauren mà nghĩ rằng cô nhuộm theo xu hướng tóc bạch kim. Điều đó góp phần giúp Lauren thêm tự tin và yêu thương mái tóc của mình hơn.

© Được Ngoi sao cung cấp

Từ một người luôn tự ti về mái tóc không giống với bạn bè cùng trang lứa, Lauren dần học cách đón nhận, yêu thương những điều không hoàn hảo của bản thân và mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực đó đến mọi người.

Từ sự thay đổi về của bản thân, Lauren cũng mong muốn có thể truyền tải nhiều hơn cho học sinh của mình về việc chấp nhận bản thân, yêu thương cơ thể mà không nhất thiết phải tuân theo những chuẩn mực vô hình của xã hội bởi hơn ai hết Lauren hiểu rõ cảm giác khác biệt với số đông là như nào.

“Lần đầu tiên mẹ thấy tóc bạc trên đầu tôi là lúc tôi mới 12 tuổi. Bà dành nhiều giờ để giúp tôi che đi những vệt màu xám bởi nó mọc ở ngay trước trán. Tôi có cơ hội thử đủ các màu nhuộm, điều đó khá thú vị nhưng đồng thời tôi cũng thấy rất xấu hổ vì không biết có ai bằng tuổi mình mà đã có tóc bạc hay chưa. Tôi cũng được dạy rằng phải nhổ hoặc nhuộm chúng, để chúng mọc như vậy chưa bao giờ là ý tưởng tốt”.

© Được Ngoi sao cung cấp

Lauren thú nhận hầu hết mọi người không tin tóc cô bạc tự nhiên vì cô còn khá trẻ để có một mái tóc bạc như vậy.

Hiện Lauren tích cực chia sẻ mái tóc của bản thân với mong muốn làm động lực cho phụ nữ, giúp họ nhận thấy việc tóc bạc đi là hoàn toàn bình thường, không phải điều khiến bản thân xấu hổ.

Duk Sun (Theo Mail)

Đọc bài gốc tại đây.