© ĐỨC KHUÊ

TTO – Một lần nữa, tuyển Việt Nam áp đảo trong cuộc bình chọn do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức trước trận đấu với Malaysia vào tối 11-6.

Cú vô lê của Quang Hải giúp Việt Nam giành thắng lợi trước Malaysia trong trận lượt đi - Ảnh: Tư liệu TTO © ĐỨC KHUÊ Cú vô lê của Quang Hải giúp Việt Nam giành thắng lợi trước Malaysia trong trận lượt đi – Ảnh: Tư liệu TTO

Như thường lệ trước các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trang chủ do AFC lại đăng tải những bài nhận định (preview). Kèm hteo đó, các bài viết có thêm phần bình chọn của độc giả về kết quả trận đấu.

Bài viết nhận định về hai cặp đấu UAE – Indonesia và Malaysia – Việt Nam cũng tương tự. Trong đó, có tới 86% số người bình chọn tin rằng Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia (tính đến rạng sáng 11-6). Trong khi đó, chỉ có 9% số người đọc lựa chọn ngược lại. 5% còn lại chọn kết quả hòa.

Rất nhiều độc giả của AFC tin rằng Việt Nam đánh bại Malaysia - Ảnh chụp màn hình © ĐỨC KHUÊ Rất nhiều độc giả của AFC tin rằng Việt Nam đánh bại Malaysia – Ảnh chụp màn hình

Trước đó ở trận gặp Indonesia, tỉ lệ bình chọn cho chiến thắng của tuyển Việt Nam là 61%. Điều này cho thấy rất nhiều bạn đọc của AFC đánh giá cao tuyển Việt Nam.

Ở trận gặp Malaysia tối nay (23h45, ngày 11-6), tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu giành 3 điểm để tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng G.

Bài viết của AFC có đoạn: “Việt Nam sẽ tìm cách kéo dài chuỗi trận bất bại tại Vòng loại World Cup khu vực châu Á lên con số 7 khi đối đầu với Malaysia, đội bóng cũng hy vọng sẽ chiếm được vị trí thứ 3 của Thái Lan tại bảng G”.

Bài viết cũng nhắc lại khoảnh khắc tỏa sáng của Quang Hải ở trận lượt đi trên sân Mỹ Đình và giúp Việt Nam giành chiến thắng 1-0. “Kết quả đó là khởi đầu cho chuỗi 3 trận thắng liên tiếp (trước Indonesia và UAE) và giúp cho Việt có được ngôi đầu như lúc này”.

Trong khi đó ở trận đấu cùng giờ, số người dự đoán UAE đánh bại Indonesia chiếm 60%. Tỉ lệ này của Indonesia là 30%, trong khi 10% thì chọn kết quả hòa.

Đọc bài gốc tại đây.