Nguyễn Thị Mỹ Duyên, 34 tuổi, bị bắt trong sòng bạc nhưng đưa ra CMND của người khác rồi bỏ trốn, sống bằng giấy tờ thật suốt 6 năm mới bị phát hiện.

Ngày 11/6, Duyên bị Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an TP HCM phối hợp quận 3 bắt theo lệnh truy nã về tội Đánh bạc.

Duyên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp. © Được VnExpress cung cấp Duyên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Năm 2015, khi Duyên bị bắt cùng nhiều người trong sòng bạc đã xuất trình CMND mang tên Võ Thị Mỹ Duyên, sinh năm 1987. TAND TP HCM sau đó xét xử bị cáo với nhân thân này, tuyên phạt một năm tù. Trong thời gian chờ thi hành án, Duyên bỏ trốn và bị truy nã.

Lúc bị cảnh sát phát hiện, Duyên đưa ra CMND thật, họ Nguyễn, cho rằng mình không phải là người trong quyết định truy nã. Tuy nhiên, các chứng cứ về nhân dạng, lai lịch… trong vụ án cũ khiến cô phải thừa nhận.

Duyên khai, trước năm 2015 đi làm thuê ở Cà Mau, nhặt được CMND của người khác, thấy trùng tên và năm sinh nên giữ sử dụng. Lúc đánh bài bị bắt, cô đã khai báo gian dối về nhân thân hòng trốn tránh. Đến khi bỏ trốn, Duyên dùng CMND thật, xem như chưa từng bị xử lý hình sự.

Hiện, cơ quan điều tra chưa xác định lời khai của Duyên là sự thật.

Quốc Thắng

Đọc bài gốc tại đây.