TTO – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá UAE Rashid Bin Humaid Al Nuaimi và một số tờ báo Ả Rập đã ca ngợi màn trình diễn tuyệt vời của đội tuyển Việt Nam khi giành vé góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Báo chí Ả Rập khen ngợi tinh thần chiến đấu tuyệt vời của đội tuyển Việt Nam - Ảnh: thenationalnews © QUỐC THẮNG Báo chí Ả Rập khen ngợi tinh thần chiến đấu tuyệt vời của đội tuyển Việt Nam – Ảnh: thenationalnews

Sau khi Việt Nam trở thành một trong 12 đội giành vé góp mặt ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, chủ tịch Liên đoàn bóng đá UAE (UAE FA) Rashid Bin Humaid Al Nuaimi đã viết thư cho VFF gửi lời chúc mừng đến chiến tích lịch sử của bóng đá Việt Nam. 

Ông Rashid Bin Humaid Al Nuaimi đã đánh giá rất cao về màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trong suốt hành trình vừa qua. Ông viết: “Đội tuyển Việt Nam đã có màn trình diễn tuyệt vời với tinh thần thi đấu quyết tâm trong suốt vòng đấu này. 

Thành công này chắc chắn không thể thiếu sự nỗ lực và tâm huyết của LĐBĐVN, các cầu thủ và tất cả các thành viên của đại gia đình bóng đá Việt Nam. Thay mặt UAE FA, xin chúc các bạn sẽ tiếp tục có nhiều thành công hơn nữa trong vòng đấu tiếp theo”. 

Trong khi đó một số tờ báo Ả Rập cũng khen ngợi tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Việt Nam. Tờ Mercatoday nhận định: Việt Nam có tinh thần chiến đấu tuyệt vời khiến các cầu thủ UAE phải rất nhọc nhằn mới có thể giành chiến thắng. 

Tờ al-ain cũng viết: “Dù Việt Nam đã thất thủ trước UAE nhưng họ vẫn cho thấy sự tiến bộ và quyết tâm của mình. Họ xứng đáng có một suất đi tiếp”. Phóng viên Mohammed Abu Ismail của tờ Emaratalyoum cũng ca ngợi sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây và khẳng định Việt Nam xứng đáng có một suất ở vòng 12 đội mạnh nhất. 

Cây bút John McAuley của tờ The National cũng khen ngợi sự cố gắng của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu trước UAE dù… khá muộn màng”. Nhưng dù sao tinh thần mà đội tuyển Việt Nam thể hiện vẫn để lại ấn tượng đẹp trong mắt giới truyền thông quốc tế.

Ở vòng loại cuối cùng, Việt Nam không được đánh giá cao nhưng trong bóng đá sự bất ngờ luôn hiện hữu và HLV Park Hang Seo luôn là người biết cách tạo ra “phép mầu”.  

Đọc bài gốc tại đây.