Nhà đầu tư đang khó khăn hơn trong việc tìm kiếm cơ hội lợi nhuận ngắn hạn trên thị trường chứng khoán. Ảnh minh họa: Thế Lâm. © Lao Động Nhà đầu tư đang khó khăn hơn trong việc tìm kiếm cơ hội lợi nhuận ngắn hạn trên thị trường chứng khoán. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Thị trường chứng khoán ngày 10.6 đã giảm điểm trở lại. Phiên cuối tuần ngày 11.6 được dự báo sẽ giằng co, rung lắc.

Theo Công ty chứng khoán BIDV, dòng tiền đầu tư trong phiên ngày 10.6 không thay đổi nhiều trên sàn HoSE. Trong phiên cuối tuần ngày 11.6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co trong khu vực 1.320-1.335 điểm.

Khá tương đồng, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp ở phiên ngày mai 11.6 với vùng dao động từ 1.310-1.345 điểm của chỉ số VN-Index.

Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, cho thấy có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn. Rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao cho nên cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn vẫn khó khăn.

YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và giảm tỉ trọng cổ phiếu về dưới mức 50%, đặc biệt nên hạ đòn bẩy tài chính về mức thấp, hạn chế mua mới ở giai đoạn này.

Trong khi đó theo Công ty chứng khoán Asean (Aseansc), phiên giao dịch ngày 11.6 tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.310-1.320 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.290-1.300 điểm.

Sự giằng co được kì vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó. Xu hướng tăng của thị trường chỉ có thể bị đảo chiều nếu ngưỡng hỗ trợ xung quanh MA20 ngày (vùng 1.300-1.310 điểm) bị vi phạm.

Nhận định từ Công ty chứng khoán MB (MBS), thị trường đã chững đà giảm với hai phiên kiểm nghiệm lại ngưỡng 1.300 điểm thành công với chỉ số VN-Index trong phiên ngày 9 và 10.6. Tín hiệu thị trường nghiêng về khả năng VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy. Vì vậy, chiến lược giao dịch là mua ở vùng hỗ trợ và canh bán ở cận trên của vùng tích lũy.

Một khuyến nghị được Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đưa ra, nhà đầu tư nên tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, bán trading một phần, cân bằng lại tỉ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần.

KBSV thiên về trạng thái trung tính của xu hướng ngắn hạn trên thị trường. Chỉ số chịu ảnh hưởng và vận động giữa hai chốt chặn, ngưỡng hỗ trợ dưới tại 1.30x điểm và kháng cự trên quanh 1.345 (+/-5) điểm. Chừng nào chỉ số chưa đánh mất vùng hỗ trợ dưới, khả năng mở rộng thêm nhịp hồi phục của VN-Index vẫn còn.

Dự báo từ Công ty chứng khoán Đông Á (DAS), trong phiên giao dịch ngày 11.6 tới, áp lực bán sẽ vẫn còn trên nhiều nhóm ngành. Thị trường sẽ cần thêm những phiên giao dịch tích lũy để hấp thụ lượng hàng chốt lời trước khi quay lại xu hướng tăng trung hạn.

Hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số VN-Index ở vùng 1.300 điểm và kháng cự ở vùng 1.375 điểm. Nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ, quản trị rủi ro danh mục đầu tư. Việc mua mới nên dựa trên những cơ hội giá thấp ở những mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt.

Đề cập về phiên giao dịch ngày 11.6, Công ty chứng khoán SHS cho rằng đây sẽ là phiên giao dịch quan trọng để xác nhận xu hướng thị trường chính xác hơn.

SHS dự báo phiên giao dịch cuối tuần 11.6, thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại. Theo đó, những nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy một phần danh mục trong ngày 9.6 khi VN-Index rơi về vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.300-1.310 điểm (MA20) nên đứng ngoài và quan sát diễn biến trong phiên.

Đọc bài gốc tại đây.