CLB TP HCM lại đón hung tin

Sau Công Phượng và Lâm Ti Phông, tiền vệ trụ cột của TP HCM Seo Yong-duk đứt dây chằng gối và phải sớm kết thúc mùa giải 2020.

Đầu trận đấu Sài Gòn ở loạt ba giai đoạn II V-League 2020 tối qua 19/10, Seo Yong-duk chấn thương sau một va chạm và phải rời sân bằng cáng. Anh nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Theo kết quả chụp chiếu, tiền vệ người Hàn Quốc bị đứt dây chằng, phải lên bàn mổ. Mùa giải chỉ còn bốn trận với CLB TP HCM nên coi như anh không còn cơ hội thi đấu.

Seo Yong-duk rời sân Thống Nhất sau khi bị chấn thương tối 19/10. © Được VnExpress cung cấp Seo Yong-duk rời sân Thống Nhất sau khi bị chấn thương tối 19/10.

Seo Yong-duk là ngoại binh châu Á được đặc cách cho CLB TP HCM khi đội bóng dự AFC Cup. Do AFC Cup bị hủy vì Covid-19, Seo chưa có cơ hội thể hiện. Tuy nhiên, anh vẫn là trụ cột của TP HCM ở các giải trong nước, với lối đá nhiệt huyết và khéo léo. Tại V-League, mỗi CLB chỉ được đăng ký ba ngoại binh mỗi trận, và Seo luôn có mặt. Anh cũng đã ghi một bàn mùa này.

Trước Seo, CLB TP HCM đã khủng hoảng lực lượng vì chấn thương. Công Phượng và Lâm Ti Phông gần như chắc chắn nghỉ hết mùa giải, trong khi Võ Huy Toàn, Viết Phú, Đức Lương… chưa biết ngày trở lại. Hôm qua, HLV Chung Hae-soung chỉ có thể đăng ký 20 cầu thủ thi đấu.

TP HCM hiện đứng thứ sáu với 21 điểm, kém bảy điểm so với đội dẫn đầu Viettel. Họ còn bốn lượt trận gặp Quảng Ninh, HAGL, Bình Dương và Hà Tĩnh.

Đức Đồng