Chủ đầu tư dự án SeaSand Coffee đã hoàn trả mặt bằng tại bãi biển Quy Nhơn sau khi bị ngành chức năng tỉnh Bình Định phát hiện xây dựng công trình khi chưa có giấy phép xây dựng.

Ngày 14.1, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn – Ngô Hoàng Nam cho biết, chủ đầu tư dự án SeaSand Coffee đã hoàn trả mặt bằng tại bãi biển Quy Nhơn vào trưa cùng ngày.

Theo ghi nhận, rào chắn xung quanh công trình xây dựng không phép đã được tháo dỡ. Đơn vị thi công cũng đã hoàn thành việc san lấp, hoàn trả lại mặt bằng tại khu vực dự án SeaSand Coffee.

Như đã thông tin, Đội Thanh tra Xây dựng số 3 (thuộc Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Định) đã phối hợp với UBND phường Trần Phú đã kiểm tra công trình Dự án SeaSand Coffee (tại phường Trần Phú, TP.Quy Nhơn).

Chủ đầu tư dự án SeaSand Coffee đã hoàn trả mặt bằng tại bãi biển Quy Nhơn. Ảnh: N.T © Lao Động Chủ đầu tư dự án SeaSand Coffee đã hoàn trả mặt bằng tại bãi biển Quy Nhơn. Ảnh: N.T

Theo biên bản làm việc, Công ty Cổ phần Thương mại Khai Thành là chủ đầu tư, đang triển khai thi công 2 vị trí hạng mục như sau: Vị trí 1, đang thi công 30 đế móng, trụ móng với diện tích xây dựng khoảng 210m2; vị trí 2, đang thi công 35 đế móng, trụ móng với diện tích xây dựng khoảng 387m2.

Việc thi công 2 vị trí hạng mục trên nằm trong diện tích được cho thuê mặt bằng ngày 21.12.2020, của UBND TP.Quy Nhơn. Đáng nói, việc thi công 2 vị trí hạng mục nêu trên không có giấy phép xây dựng của cơ quan chức năng cấp.

Công trình đã có chủ trương từ UBND tỉnh, nhưng vẫn còn thiếu giấy phép xây dựng. Ảnh: N.T © Được Lao Động cung cấp Công trình đã có chủ trương từ UBND tỉnh, nhưng vẫn còn thiếu giấy phép xây dựng. Ảnh: N.T

Qua làm việc, tổ công tác đề nghị Công ty Cổ phần Thương mại Khai Thành khẩn trương tháo dỡ các trụ móng xây dựng không có giấy phép, đồng thời, san gạt mặt bằng trả lại hiện trạng ban đầu, thời gian thực hiện tháo dỡ chậm nhất trong ngày 13.1.

Theo lãnh đạo UBND TP.Quy Nhơn, công trình trên đã có chủ trương từ UBND tỉnh, nhưng vẫn còn thiếu giấy phép xây dựng, nên UBND TP đã yêu cầu tạm dừng thi công.

Ông Trần Viết Bảo – Giám đốc Sở Xây Dựng tỉnh Bình Định cho hay, dự án trên nằm trong quy hoạch không gian du lịch vịnh Quy Nhơn; trong đó, quy hoạch một số hoạt động dịch vụ trên bãi biển. “Theo chủ trương của UBND tỉnh, thì kết cấu xây dựng đơn giản, gọn nhẹ; có thể là mùa mưa, bão tháo dỡ sau đó làm lại; trên nền cát thì lắp nhựa giả gỗ để đi lại chứ không đầu tư lớn” – ông Bảo cho hay.