Thấy một người dân bị lũ cuốn trôi, đại uý Hoàng Ngọc Hào cởi áo quân phục, vội vàng lao mình xuống dòng nước xiết để cứu người.

© Được Ngoi sao cung cấp

Đại uý Hào dũng cảm cứu người trong dòng lũ xiết. Ảnh: Công an Tuyên Quang

Khoảng 9h40 ngày 11/6, trong khi chờ nước lũ rút tại khu vực đập tràn Bắc Cụp thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, đại uý Hoàng Ngọc Hào – Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) phát hiện một người dân bị lũ cuốn trôi.

Ngay lập tức đại uý Hào lao mình xuống dòng nước xiết để cứu người. Do nạn nhân đuối sức, buông xuôi, người công an phải rất vất vả mới tiếp cận được nạn nhân. Sau khoảng 15 phút vật lộn trong dòng nước lũ, đại uý Hào đã đưa được nạn nhân vào bờ an toàn. Nhiều người dân sau đó cùng anh Hào đưa nạn nhân đi sơ cứu.

Nạn nhân sau đó được xác định là anh Trần Văn Nam (47 tuổi, trú tại thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn). Anh Nam cho biết, do bất cẩn đã trượt chân rơi xuống đập tràn và bị dòng nước cuốn trôi.

“Tôi nghĩ việc cứu người gặp nạn là chuyện bình thường. Dù là tôi hay cán bộ công an khác cũng sẽ hành động như vậy thôi”, đại uý Hào chia sẻ.

Việt An

Đọc bài gốc tại đây.