© PHẠM TUẤN

TTO- Sở Giáo dục và đào tạo Hải Dương đã đề xuất UBND tỉnh cho học sinh tiếp tục không đến trường tới ngày 14-3, trong bối cảnh dịch COVID-19 tại địa phương vẫn đang diễn biến phức tạp.

Hải Dương xét nghiệm cho các em học sinh để chủ động phòng dịch COVID-19 - Ảnh: PHẠM TUẤN © PHẠM TUẤN Hải Dương xét nghiệm cho các em học sinh để chủ động phòng dịch COVID-19 – Ảnh: PHẠM TUẤN

Cụ thể trong ngày 26-2, theo phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hải Dương Nguyễn Thị Tiến, phía sở đã đề xuất UBND tỉnh cho học sinh tiếp tục không đến trường tới ngày 14-3 trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Bà Tiến cũng cho biết sau ngày 14-3, căn cứ diễn biến tình hình thực tế, sở sẽ tiếp tục tham mưu với tỉnh về việc cho học sinh quay lại trường hay không.

Trước đó vào ngày 23-2, tại Hội nghị trực tuyến sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II của ngành giáo dục và đào tạo Hải Dương, lãnh đạo sở yêu cầu các cơ sở giáo dục (trừ bậc mầm non) tiếp tục khắc phục khó khăn, tổ chức dạy và học trực tuyến bảo đảm chương trình đã đề ra.

Đặc biệt quan tâm, có hình thức quản lý, lựa chọn hình thức, thời gian dạy trực tuyến tốt nhất cho học sinh lớp 1, 2…

Các cơ sở giáo dục ngoài dạy trực tuyến cần giữ mối liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc theo dõi, quản lý, chăm sóc học sinh, yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên cài đặt Bluezone.

Chủ động khai báo y tế hằng ngày, tuyên truyền, vận động người thân, cha mẹ học sinh chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch.

Các trường bố trí người trực, bảo vệ cơ sở vật chất. Chuẩn bị sẵn phương án đón học sinh đi học trở lại. Đặt thời gian còn lại của năm học trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Trước đó, từ ngày 29-1, học sinh, sinh viên tại Hải Dương bắt đầu nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 theo quyết định của UBND tỉnh. Từ ngày 17-2, các cơ sở giáo dục tại Hải Dương (trừ bậc mầm non) bắt đầu tổ chức dạy – học trực tuyến.