Thầy Lợi vẽ những bức họa trên tường ở khu cách ly tập trung là Trường Mầm non Sơn Trung. Ảnh: TT. © Lao Động Thầy Lợi vẽ những bức họa trên tường ở khu cách ly tập trung là Trường Mầm non Sơn Trung. Ảnh: TT.

Là F1 phải vào khu cách ly tập trung, thế nhưng một thầy giáo ở Hà Tĩnh đã gây bất ngờ khi vẽ nhiều bức họa lớn trên tường khiến ai nấy trầm trồ, ngưỡng mộ.

Tác giả của những bức họa là thầy giáo Lê Duy Lợi (37 tuổi, giáo viên Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều ngày 17.6, anh Lợi chia sẻ, bản thân vốn là giáo viên bộ môn mỹ thuật đã 14 năm nay nên rất đam mê vẽ. Ngoài công tác chuyên môn ở trường, thi thoảng anh có đi vẽ tranh thuê cho các trường học hoặc đi vẽ tranh tuyên truyền nông thôn mới cho một số địa phương.

Bức họa sinh động đa màu sắc. Ảnh: TT. © Được Lao Động cung cấp Bức họa sinh động đa màu sắc. Ảnh: TT.

Vào ngày 12.6, trở thành F1 sau khi đến một quán tạp hóa mua đồ, anh được đưa đi cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn để phòng dịch COVID-19.

“Tôi nghĩ rằng thời gian cách ly dài, ngồi một chỗ cũng không biết làm gì cho khuây khỏa, trong khi thấy các bức tường ở trường mầm non nơi đây đã có dấu hiệu bong tróc, xuống cấp nên tôi nãy ra ý tưởng vẽ các bức tranh lên tường để tặng các cháu nhỏ khi đến trường”. – Anh Lợi chia sẻ về ý tưởng của mình.

Từ ý tưởng đó, anh Lợi xin ý kiến của Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Trung và rất vui khi được lãnh đạo nhà trường đồng ý.

Anh Lợi tập trung thổi hồn vào tác phẩm nghệ thuật của mình. Ảnh: TT. © Được Lao Động cung cấp Anh Lợi tập trung thổi hồn vào tác phẩm nghệ thuật của mình. Ảnh: TT.

Sau đó, anh Lợi nhờ một cán bộ tại điểm cách ly về nhà mình đưa sơn, bút vẽ và các dụng cụ cần thiết khác đến giúp anh. Có đồ nghề trong tay, ngày 15.6, anh Lợi bắt đầu vẽ bức tranh đầu tiên, đến nay anh đã vẽ được 4 bức tranh “khổng lồ” trên các bức tường tặng nhà trường, tất cả các bức tranh được anh thể hiện đều là đề tài thiếu nhi.

Ông Nguyễn Tiến Thích – Chủ tịch UBND xã Sơn Trung cho biết, những bức tranh anh Lợi vẽ ở khu cách ly là Trường Mầm non Sơn Trung rất có hồn, sinh động gây ấn tượng cho người xem, nhất là phù hợp cho con trẻ. Trong khu cách ly, anh Lợi cũng chấp hành rất nghiêm túc quy định phòng dịch, việc vẽ tranh không làm ảnh hưởng đến công tác quản lý phòng dịch tại đây.

Đọc bài gốc tại đây.