Hành động liếm ngón tay để gỡ tờ áp phích khi dự sự kiện ở Thượng Hải hôm đầu tuần khiến Địch Lệ Nhiệt Ba bị nhiều người nói là mất vệ sinh.

Tại sự kiện, Địch Lệ Nhiệt Ba thắt bím tóc hai bên và mặc áo vest, trông rất lịch sự và xinh xắn. Trong phần giao lưu với khán giả, cô dành thời gian ký tên vào tấm poster trên sân khấu để tặng fan. Trong một khoảnh khắc, khi loay hoay gỡ hai tấm poster dính vào nhau, Địch Lệ Nhiệt Ba đã giơ tay lên liếm để lấy nước bọt, rồi dùng ngón tay đó tách các tấm áp phích. Hành vi “bản năng” này của cô gái đã khiến cô lập tức đứng vị trí số một trong lượt tìm kiếm nóng trên Weibo.

© Được Ngoi sao cung cấp

Địch Lệ Nhiệt Ba tại sự kiện.

Hành động của Địch Lệ Nhiệt Ba gây ra cuộc thảo luận sôi nổi trên Internet, khi nhiều người dùng mạng chỉ trích sự mất vệ sinh của cô: “Thành thật mà nói, việc đó không chấp nhận được, nó rất mất vệ sinh. Tốt hơn hết là nên chú ý trong thời gian có dịch”, một người viết. Người khác nhận định: “Dù là hành động bản năng đi nữa thì cũng không thể chấp nhận được”. Tuy nhiên, phản bác ý kiến này, một số người cho rằng đó chỉ là những một hành động rất đời thường: “Bà tôi toàn đếm tiền theo cách đó, có sao đâu nào”, “Tôi thấy rất dễ thương đấy chứ”.

© Được Ngoi sao cung cấp

Khoảnh khắc liếm giấy của ngôi sao Trung Quốc.

Là một ngôi sao nổi tiếng, nhất cử nhất động của Địch Lệ Nhiệt Ba đều bị “soi”. Chỉ cần cô kém xinh một chút, lập tức cô có thể bị vô vàn điều tiếng, chỉ trích. Tuy nhiên, Địch Lệ Nhiệt Ba không mấy khi phản hồi lại những ồn ào này.

Địch Lệ Nhiệt Ba hiện là cái tên hot của showbiz Trung Quốc. Cô khởi nghiệp qua một vai diễn nhỏ trong bộ phim A Na Nhĩ Hán năm 2013. Một năm sau, người đẹp ký hợp đồng với Gia Hành Thiên Hạ, tiến thân vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp. Sau khi góp mặt trong bom tấn Cổ kiếm kỳ đàm, Nhiệt Ba được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, sự nghiệp của cô lúc đó vẫn không có gì bứt phá. Phải đến khi hóa thân thành “nàng Phượng Cửu” trong bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa năm 2017, nữ diễn viên mới được nhiều đạo diễn săn đón. Hiện tại, người đẹp là đại sứ khu vực châu Á – Thái Bình Dương của thương hiệu thời trang Dolce&Gabbana. Cô cũng là gương mặt quảng cáo của nhiều thương hiệu lớn trong nước và quốc tế.

Nguyễn Hương (Theo Ettoday)