Huấn luyện viên Park Hang-seo quyết định cất hết những cầu thủ trụ cột của đội tuyển Việt Nam, thay vào đó là những thử nghiệm và lắp ráp đội hình mới.

Chiều tối hôm nay (ngày 23.12), đội tuyển Việt Nam có trận đấu tập đầu tiên với U22 Việt Nam trên sân vận động Cẩm Phả. Đây là dịp để huấn luyện viên Park Hang-seo có cái nhìn tổng thể và đánh giá chất lượng cầu thủ trong đợt tập huấn duy nhất trong năm nhằm hướng đến các giải đấu quan trọng sắp tới.

Ở trận đấu này, huấn luyện viên Park Hang-seo bất ngờ cất hết những cầu thủ trụ cột quen thuộc như Công Phượng, Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng,… và thay vào đó là những gương mặt mới. Đúng như tính chất của một trận đấu tập, ông Park hướng đến những sự thử nghiệm mới cũng như lắp ráp đội hình.

Ở vị trí thủ môn, chiến lược gia người Hàn Quốc lựa chọn Tấn Trường. Sự xuất hiện của thủ thành 34 tuổi này ở buổi họp báo trước trận đấu cũng là động tháo dự báo cho việc anh đang là lựa chọn số 1.

Các trung vệ ra sân ở trận đấu này bao gồm Minh Tùng, Thanh Hào, Văn Việt. Trong khi đó, tuyến giữa là những Quách Tân, Xuân Cường, Sầm Ngọc Đức và Cao Văn Triền. Chơi cao nhất trên hàng công là bộ ba Văn Quyết, Hồ Tuấn Tài và Phan Văn Long.

Trận đấu này cũng đánh dấu sự trở lại của Văn Quyết dưới vai trò đội trưởng của tuyển Việt Nam. Lần gần đây nhất anh đeo băng thủ quân là tại AFF Cup 2018.

require([“inlineoutstreamAd”, “c.deferred”], function(outStreamVideoAd) {
outStreamVideoAd(“&AP=7466700&PG=SPOVNVI16&PVGUID=5a6d40790d86400eb47551666e124c5d&PROVIDERID=B6E46XTAL”, {“scrollInit”:true,”enableAdRefresh”:true,”adaptiveRefresh”:true,”adaptiveRefreshInterval”:1000,”prid”:”B6E46XTAL”,”adsVNextHeight”:”LB”,”adsVNextWidth”:”LB”,”rid”:”5a6d40790d86400eb47551666e124c5d”,”adtext”:”Ad”,”showmute”:true,”showvolume”:true,”nonviewablebehavior”:”pause”,”showprogressbar”:true,”allowfullscreen”:true,”videothreshold”:1,”videooffset”:5,”skiplocation”:”top-left”,”skiptext”:”Video can be skipped in %%TIME%% seconds”,”skipbuttontext”:”SKIP”,”autoinitialsize”:false,”disablecollapse”:false,”playOnMouseover”:false,”audioOnMouseover”:”false”,”playVideoVisibleThreshold”:50,”disableTopBar”:false,”preShowType”:”none”,”preShowUrl”:””,”postShowType”:””,”postShowUrl”:””,”postShowClickUrl”:””,”fallbackType”:””,”fallbackUrl”:””,”fallbackClickUrl”:””,”vpaidTimeout”:5000,”terminateUnresponsiveVPAIDCreative”:false,”enableInlineVideoForIos”:false,”delayExpandUntilVPAIDInit”:false,”delayExpandUntilVPAIDImpression”:false,”apnId”:280});
});

Huấn luyện viên Park Hang-seo cất hết những trụ cột quen thuộc của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Đông Đông © Lao Động Huấn luyện viên Park Hang-seo cất hết những trụ cột quen thuộc của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Đông Đông

Bên phía U22 Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo ưu tiên sử dụng những cầu thủ khá quen thuộc. Thủ môn Văn Toản được tăng cường trấn giữ khung thành. Trong khi đó, những Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Văn Minh, Trần Cao Hoàng Hùng tiếp tục được ông Park sử dụng. Trên hàng công là đội trưởng Việt Cường, Xuân Tú và Trần Văn Đạt.

Đáng chú ý, đội hình của U22 Việt Nam sẽ có sự góp mặt của các tân binh Nguyễn Thanh Bình và Huỳnh Công Đến. Họ sẽ có màn chào sân đầu tiên trước các “đàn anh” đội tuyển Việt Nam.

Theo đó, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ ngồi trên băng ghế chỉ đạo của đội tuyển Việt Nam. Trong khi đó, trợ lý của ông là huấn luyện viên Kim Han-yoon sẽ đảm nhiệm vai trò thuyền trưởng ở U22 Việt Nam.