Miền Bắc khả năng có mưa từ ngày 22.6. Ảnh minh hoạ: Anh Tú. © Lao Động Miền Bắc khả năng có mưa từ ngày 22.6. Ảnh minh hoạ: Anh Tú.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 19-28.6) ở các khu vực trên cả nước.

Theo đó, nắng nóng gay gắt sẽ tiếp diễn từ hôm nay 19.6 đến hết ngày 21.6 ở Bắc Bộ. Mức nhiệt cao nhất có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-19 giờ.

Nắng nóng ở Trung Bộ sẽ kéo dài lâu hơn. Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Từ ngày 22.6, khả năng Bắc Bộ sẽ đón những cơn mưa rào và dông giải nhiệt, nhiệt độ sẽ giảm từ 6 – 7 độ C. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Hà Nội

Từ ngày 19-21.6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Từ đêm 21-25.6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong thời kỳ từ đêm 21-24.6, sau có mưa rào và dông rải rác.

Ngày 26-27.6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Bắc Bộ

Từ ngày 19-21.6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; riêng đêm 21.6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ đêm 21-25.6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong thời kỳ từ đêm 21-24.6; sau có mưa rào và dông rải rác, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Ngày 26-27.6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ

Từ ngày 19-21.6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; riêng vùng núi và trung du đêm 21.6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ đêm 21-25.6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong thời kỳ từ đêm 21-24.6; sau có mưa rào và dông rải rác, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 26-27.6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 19-22.6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Từ chiều tối ngày 22-24.6, phía bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong giai đoạn từ chiều tối ngày 22 đến ngày 23.6, sau có mưa rào và dông vài nơi; phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Từ ngày 25-27.6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 19-26.6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng phía bắc từ ngày 19-23.6 có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ ngày 19-27.6, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối ngày 19.6 và 23-24.6 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ ngày 19-27.6, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đọc bài gốc tại đây.