© CHÍ TUỆ

TTO – ‘Tuy không được nhiều nhưng em rất vui vì góp được phần sức nhỏ tiếp sức cho các cô chú công an túc trực tại các chốt, cũng như các em nhỏ trong khu cách ly’, em Đặng Phi Thiên Long (15 tuổi) chia sẻ chân chất.

Người dân xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh mang nông sản đến quyên góp từ sáng sớm - Ảnh: HỮU HƯỚNG © HỮU HƯỚNG Người dân xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh mang nông sản đến quyên góp từ sáng sớm – Ảnh: HỮU HƯỚNG

Sáng 14-6, sau khi nghe loa phát thanh kêu gọi ủng hộ lương thực, thực phẩm cho tuyến đầu chống dịch và những người đang sống trong khu cách ly, nhiều bà con nông dân Hà Tĩnh đã gác việc nhà mang nông sản tới góp.

Mỗi người một ít, người vài yến gạo, người bó rau, quả bầu quả bí trong vườn, hay là ổ trứng gà nhà vừa đẻ… Những người khác thì phụ giúp nấu ăn cho tuyến đầu…

Đem tới gửi mớ rau vườn cùng 50.000 đồng kiếm được nhờ bắt cua đồng, em Đặng Phi Thiên Long (15 tuổi) tại thôn Văn Minh, xã Tân Lâm Hương tâm sự: “Sáng sau khi nghe thông báo từ loa phát thanh, em liền hái ít rau trong vườn đem đến góp cho mấy cô chú. Tuy không được nhiều nhưng em rất vui vì góp được phần sức nhỏ tiếp sức cho các cô chú công an túc trực tại các chốt, cũng như các em nhỏ trong khu cách ly”.

Ông Nguyễn Văn Ninh – chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương – cho biết: “Nhận thấy sự vất vả của lực lượng tuyến đầu, để đảm bảo sức khỏe trong từng bữa ăn của các chiến sĩ cũng như những người đang trong khu cách ly, xã đã kêu gọi nhân dân quyên góp lương thực, thực phẩm để nấu cơm cho người ở trong khu cách ly cũng như các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên địa bàn“.

Ngoài xã Tân Lâm Hương, nhiều địa phương khác ở Hà Tĩnh cũng đã và đang lập các điểm tiếp nhận lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm để chung sức cùng tuyến đầu chống dịch.

Đọc bài gốc tại đây.