Gần 100 giải thưởng tại giải chạy đêm Hà Nội

Cơ cấu giải thưởng của VM Hanoi Midnight tiếp cận sâu hơn vào các chân chạy phong trào, khuyến khích nhiều lứa tuổi tham gia với tổng trị giá hơn một tỷ đồng.

So với VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020, giải chạy đêm Hà Nội tăng gần gấp đôi số lượng giải thưởng, lên 96 giải. Tổng giá trị tiền mặt là 422 triệu đồng, hiện vật 647 triệu đồng. Ban tổ chức cũng tăng cơ cấu giải thưởng từ 3 lên 5 giải theo nhóm tuổi ở hai cự ly 42 km và 21 km, đồng thời mở rộng thêm nhóm giải trên 50 tuổi.

Việc chia nhỏ số lượng giải thưởng nhằm khích lệ tinh thần thi đấu và đem đến cơ hội cho các vận động viên bán chuyên, không chuyên, người chạy ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Cơ cấu giải thưởng cự ly 21 km. © Được VnExpress cung cấp Cơ cấu giải thưởng cự ly 21 km.

Hai giải vô địch nam và nữ VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020 có giá trị giải thưởng 84 triệu đồng, bao gồm mỗi người 12 triệu đồng tiền mặt, 30 triệu đồng hiện vật gồm một điện thoại BKAV Bphone B86s, đồng hồ Garmin Forerunner 945, một phiếu mua hàng tại Nike.

Cự ly 42 km mở rộng từ 3 lên 5 giải cho mỗi lứa dưới 30 tuổi, 31 đến 39 tuổi và 40 đến 50 tuổi. VM Hanoi Midnight cũng mở rộng thêm lứa tuổi trên 50 với 3 giải. Tổng giá trị giải thưởng cự ly full marathon 602 triệu đồng.

Cơ cấu giải thưởng cự ly 21 km. © Được VnExpress cung cấp Cơ cấu giải thưởng cự ly 21 km.

Cự ly 21 km có cơ cấu giải thưởng tương tự với 42 giải. Tổng giá trị giải thưởng chung cuộc và theo nhóm tuổi là 426 triệu đồng. Mỗi giải bao gồm tiền mặt và hiện vật từ các nhà tài trợ như điện thoại Bphone 3 Pro; đồng hồ Garmin Instinct Tactical; đồng hồ Tissot T024, phiếu mua hàng Nike. Mỗi vận động viên chỉ được nhận một giải thưởng. Vận động viên đã nhận giải chung cuộc sẽ không nhận giải thưởng theo nhóm tuổi.

Cơ cấu giải thưởng cự ly 10 và 5 km. © Được VnExpress cung cấp Cơ cấu giải thưởng cự ly 10 và 5 km.

Vận động viên tham gia cự ly 10 km cũng có cơ hội giành các giải nhất, nhì và ba cho nam và nữ. Cự ly 10 km giải nhất trị giá 4 triệu tiền mặt và phiếu mua hàng Nike 3 triệu; giải nhì 3 triệu tiền mặt và phiếu mua hàng Nike 2,5 triệu; giải ba là 3 triệu tiền mặt. Cự ly 5km cũng trao các giải nhất, nhì, ba cho nam, nữ. Giải nhất gồm 4 triệu đồng và phiếu mua hàng Nike 2 triệu; giải nhì gồm 3 triệu đồng và phiếu mua hàng Nike; giải ba 2 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng hai cự ly 10 và 5 km là 53 triệu đồng.

Hoàn thành đường đua, tất cả vận động viên sẽ nhận huy chương. Cự ly 21 km có thêm quà tặng áo T-shirt, cự ly 42 km có thêm áo gió và khăn Finisher.

Áo gió và khăn Finisher cho người chiến thắng full marathon. © Được VnExpress cung cấp Áo gió và khăn Finisher cho người chiến thắng full marathon.

Diễn ra đêm 28/11, VnExpress Marathon Hanoi Midnight có 4 cự ly gồm 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Cung đường chạy trải dài trên những con phố đẹp của Hà Nội. Điểm xuất phát của tất cả các cự ly nằm tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và về đích cách đó vài trăm mét tại điểm giao trên đường Đinh Tiên Hoàng và Lò Sũ bên hồ Gươm. Vận động viên có thể theo dõi cung đường đã công bố nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất.

Để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho vận động viên, dọc theo các đường chạy, Ban tổ chức bố trí nhiều điểm hỗ trợ y tế, tiếp nước, biển chỉ dẫn, thiết bị đo kết quả…Tính trung bình cứ 2 km sẽ có một điểm tiếp nước tương tự với đường chạy VM Quy Nhơn. Công tác y tế cũng được chú trọng với 8 điểm y tế cố định và nhiều điểm di động.

Ban tổ chức cũng bố trí nhiều dàn đèn công suất lớn tại các điểm chụp ảnh trên đường chạy để giúp runner có những bộ ảnh lưu niệm đẹp. Với đặc điểm đường chạy đêm thông thoáng, thời tiết se lạnh, Hanoi Midnight được dự báo sẽ là nơi vận động viên dễ đạt được PR (kỷ lục cá nhân) của bản thân.

Giải chạy do báo điện tử VnExpress và UBND TP Hà Nội cùng Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) phối hợp tổ chức.

Thành Dương