© Lao Động

Sau khi ghi nhận trường hợp một giám đốc sở ở Đà Nẵng mắc COVID-19, UBND TP.Đà Nẵng siết chặt việc ra vào, hoạt động tại trung tâm hành chính thành phố.

Ngày 15.5, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký văn bản về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng.

Cùng ngày, Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận thông tin về trường hợp bệnh nhân H – một giám đốc sở ở Đà Nẵng, dương tính với SARS-CoV-2.

Đối với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị làm việc tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính, Chủ tịch Lê Trung Chinh yêu cầu lập danh sách công chức, viên chức, lao động trong cơ quan, đơn vị đi ra khỏi thành phố Đà Nẵng trong thời gian nghỉ lễ 30.4-1.5, đi đến các địa điểm có công bố dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hoặc tỉnh, thành phố khác.

Khi công chức, viên chức, lao động có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, mệt mỏi, khó thở hoặc tiếp xúc gần với người bệnh, trường hợp F1 hoặc phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, liên quan đến lịch trình trình di chuyển, nơi đến của các bệnh nhân theo công bố của các bản tin của Tiểu ban Truyền thông – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố thì báo ngay Trung tâm Y tế quận, huyện để được tư vấn, khám, điều trị, cách ly kịp thời; báo cáo UBND thành phố để xử lý kịp thời.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, UBND TP.Đà Nẵng yêu càu phân công 50% số lượng công chức, viên chức, lao động trong cơ quan, đơn vị đến làm việc tại cơ quan, đơn vị mình phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố để giải quyết công việc cấp bách.

Đọc bài gốc tại đây.