Ảnh minh họa © Getty. Ảnh minh họa Râu ngô được sử dụng cả ở dạng tươi và khô. Dưới đây là 9 lợi ích của râu ngô đối với sức khoẻ.

1. Giảm viêm

Viêm mãn tính có liên quan đến bệnh tim và tiểu đường. Chiết xuất râu ngô đã được chứng minh là làm giảm viêm bằng cách ngăn chặn hoạt động của các hợp chất là nguyên nhân chính gây viêm. Nó cũng chứa magiê, một khoáng chất cần thiết điều chỉnh phản ứng viêm của cơ thể.

2. Làm giảm lượng đường trong máu

Râu ngô có thể làm giảm lượng đường trong máu và giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

3. Ngăn ngừa các bệnh do oxy hóa gây ra

Các chất chống oxy hóa trong râu ngô có thể giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do và stress oxy hóa (tình trạng mất cân bằng giữa các chất chống oxy hóa và gốc tự do trong cơ thể). Stress oxy hóa là nguyên nhân gây ra một số bệnh mãn tính, bao gồm ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

4. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Sự hiện diện của flavonoid trong râu ngô đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp, chất béo trung tính và mức cholesterol toàn phần. Cholesterol cao đã được chứng minh làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.

5. Giảm mệt mỏi

Mệt mỏi khiến bạn cảm thấy chán nản và mất đi động lực, sức lực để tiếp tục công việc. Các flavonoid trong râu ngô đã được chứng minh là làm giảm mệt mỏi và khiến bạn cảm thấy bớt chán nản.

6. Giảm huyết áp

Râu ngô hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu có thể giúp điều trị huyết áp cao bằng cách loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Uống trà râu ngô có thể làm giảm huyết áp đáng kể.

7. Hỗ trợ giảm cân

Râu ngô có thể giúp giảm cân vì nó chứa ít calo. Uống trà râu ngô sẽ làm tăng cảm giác no, cải thiện quá trình trao đổi chất và tạo điều kiện loại bỏ các chất cặn bã có trong cơ thể.

8. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer làm suy giảm trí nhớ và các chức năng quan trọng khác của não bộ. Râu ngô có tác dụng bảo vệ thần kinh, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

9. Điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể xảy ra ở bất kỳ bộ phận nào của cơ quan tiết niệu, thận, bàng quang hoặc niệu đạo. Râu ngô dưới dạng trà và các chất bổ sung có thể giúp điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Đọc bài gốc tại đây.