Lê Thanh Ngọc (tức Ngọc “Rambo”, SN 1989, trú tại xã Tiên Nha, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) được biết đến là người có nhiều hình xăm trổ trên cơ thể, thường đeo dây chuyền vàng. Anh ta có nhiều clip chung với một số người được xem là “giang hồ mạng” như Dương Minh Tuyền.

Ngọc là chủ sở hữu trang YouTube Ngọc “Rambo” với hơn 450.000 người đăng ký. Trên kênh YouTube của mình, Ngọc “Rambo” thường đăng những clip thử thách với nội dung nhảm nhí như: “Thử thách 24h trên ô tô Ngọc Rambo”, “Kòy Tattoo ll lừa ngọc Rambo ăn bánh mì mù tạt và cái kết”, “Ngọc Rambo thử thách tìm nhẫn vàng trong núi bột mì…”. Bên cạnh đó, Ngọc “Rambo” còn sản xuất những clip mang tính giang hồ mạng, xử lý những đại ca máu mặt, trong clip có nhiều ngôn ngữ thô tục…

Dù chứa nội dung nhảm nhỉ, vô bổ nhưng các clip trên YouTube của Ngọc “Rambo” lại thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng, có clip đạt hàng triệu lượt xem và chưa bị cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Lê Thanh Ngọc (tức Ngọc "Rambo"). © Được VTC cung cấp Lê Thanh Ngọc (tức Ngọc “Rambo”).

Ngày 23/12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã tạm giữ Lê Thanh Ngọc để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Bị bắt giữ để điều tra cùng tội danh với Ngọc “Rambo” còn có Phùng Văn Hùng (SN 1998, trú tại thôn Nghè, xã Tiên Nha, huyện Lục Nam). Theo công an, ngày 16/8, Ngọc “Rambo” và Phùng Văn Hùng có hành vi đe dọa, ép buộc và giữ người trái phép đối với em Nguyễn Trường A (SN 2004, trú tại xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang).

Quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Ngọc “Rambo” và Hùng quay video và đăng tải lên kênh YouTube. 

Quá trình bắt giữ 2 người này, công an thu giữ 1 điện thoại di động, 4 cây máy tính liên quan đến vụ việc để phục vụ điều tra.

require([“inlineoutstreamAd”, “c.deferred”], function(outStreamVideoAd) {
outStreamVideoAd(“&AP=7466700&PG=NEWVNVI16&PVGUID=fe86c9c1ee604f83882af0d03dcf82fb&PROVIDERID=BAC2XPPF”, {“scrollInit”:true,”enableAdRefresh”:true,”adaptiveRefresh”:true,”adaptiveRefreshInterval”:1000,”prid”:”BAC2XPPF”,”adsVNextHeight”:”LB”,”adsVNextWidth”:”LB”,”rid”:”fe86c9c1ee604f83882af0d03dcf82fb”,”adtext”:”Ad”,”showmute”:true,”showvolume”:true,”nonviewablebehavior”:”pause”,”showprogressbar”:true,”allowfullscreen”:true,”videothreshold”:1,”videooffset”:5,”skiplocation”:”top-left”,”skiptext”:”Video can be skipped in %%TIME%% seconds”,”skipbuttontext”:”SKIP”,”autoinitialsize”:false,”disablecollapse”:false,”playOnMouseover”:false,”audioOnMouseover”:”false”,”playVideoVisibleThreshold”:50,”disableTopBar”:false,”preShowType”:”none”,”preShowUrl”:””,”postShowType”:””,”postShowUrl”:””,”postShowClickUrl”:””,”fallbackType”:””,”fallbackUrl”:””,”fallbackClickUrl”:””,”vpaidTimeout”:5000,”terminateUnresponsiveVPAIDCreative”:false,”enableInlineVideoForIos”:false,”delayExpandUntilVPAIDInit”:false,”delayExpandUntilVPAIDImpression”:false,”apnId”:280});
});