© Lao Động Hơn 1 thập kỉ qua với hơn 20 lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh Trương Phi Long – Bí thư Đoàn thanh niên phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) không chỉ năng động, nhiệt huyết trong công tác đoàn mà còn là một trong những tấm gương tiêu biểu về hiến máu cứu người.

Trong những năm gần đây, hoạt động hiến máu tình nguyện của Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh chóng và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân.

Anh Trương Phi Long (SN 1989, Long Biên, Hà Nội), Bí thư đoàn phường Ngọc Thụy đã có hơn 1 thập kỷ tham gia hiến máu và kêu gọi mọi người cùng tham gia.

Anh Trương Phi Long, Bí thư đoàn phường Ngọc Thụy (áo xanh bên trái) đã có hơn 1 thập kỷ tham gia hiến máu và kêu gọi mọi người cùng tham gia. Ảnh: V.Đ © Được Lao Động cung cấp Anh Trương Phi Long, Bí thư đoàn phường Ngọc Thụy (áo xanh bên trái) đã có hơn 1 thập kỷ tham gia hiến máu và kêu gọi mọi người cùng tham gia. Ảnh: V.Đ

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nên cá nhân anh Long luôn tiên phong trong các phong trào hiến máu tại địa phương, cơ sở. Không chỉ là người tham gia hiến máu anh Long còn tích cực vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp tham gia chương trình ý nghĩa này.

Năm nay do yêu cầu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chỉ tiếp nhận nhóm máu O và A bởi những nhóm máu khác vẫn còn tồn kho nhiều. Với trách nhiệm là Bí thư Đoàn, anh đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể ở địa phương tham mưu xây dựng kế hoạch vận động, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động thông qua nhiều hình thức.

Rất đông người dân tới tham gia hiến máu trong ngày 11.4 tại phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) © Được Lao Động cung cấp Rất đông người dân tới tham gia hiến máu trong ngày 11.4 tại phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội)

Chính những hành động này của anh Long đã vận động, thuyết phục nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Với sự cố gắng đó phường Ngọc Thụy đã vận động được hơn 200 đơn vị máu.

Anh Long cho biết kể từ lần đầu tiên hiến máu là năm 2010 kể từ đó tới giờ, năm nào anh cũng tham gia hiến máu từ 1 đến 2 lần.

“Lần đầu tiên tham gia hiến máu, khi ấy tôi rất lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau lần hiến máu đầu tiên đó, sức khỏe bình thường và tôi tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Theo tôi, hiến máu không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn sản sinh ra dòng máu mới hồi sinh trong cơ thể, giúp mình khỏe hơn và cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho đời”, anh Long tâm sự.

Mỗi lần tham gia, anh cho đi từ 250-350 ml máu tùy theo tình trạng cơ thể. Tính đến nay anh Long đã hiến máu tới 20 lần và đã trở thành nhân vật quen mặt ở những buổi hiến máu tình nguyện.

Hơn 200 đơn vị máu đã được vận động © Được Lao Động cung cấp Hơn 200 đơn vị máu đã được vận động

Trao đổi với Lao Động, ông Thẩm Bá Phước – Bí thư Đảng ủy phường Ngọc Thụy cho biết, anh Long là một trong những tấm gương tiêu biểu trong mọi phong trào trên địa bàn phường, đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện. Với vai trò là Bí thư Đoàn và Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan phường Ngọc Thụy anh Long luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với công sức của mình anh đã được lãnh đạo phường và quận ghi nhận và khen thưởng.

Đọc bài gốc tại đây.