HLV Park Hang Seo gây bất ngờ khi thay đổi nhân sự ở cuộc so tài giữa tuyển Việt Nam và Malaysia. Trong số 11 cái tên đá chính ở trận trước đó gặp Indonesia, chỉ 6 người được giữ lại. HLV Park thay đổi 5 vị trí và mang tới đội hình hoàn toàn mới.

Ở tuyến giữa, Nguyễn Hoàng Đức và Lương Xuân Trường được bố trí đá chính, thay cho bộ đôi Nguyễn Quang Hải (treo giò) và Nguyễn Tuấn Anh (chấn thương). Ở hành lang cánh, Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng ra sân thế chỗ Nguyễn Phong Hồng Duy và Vũ Văn Thanh.

Trên hàng công, Nguyễn Công Phượng ra sân từ đầu thay Nguyễn Văn Toàn. Như vậy, HLV Park Hang Seo thay tới một nửa đội hình chính. Nhiều khả năng, tuyển Việt Nam sẽ đá với sơ đồ 3-4-3, thay cho hệ thống 3-5-2 ở trận trước.

HLV Park Hang Seo xoay chuyển đội hình chính thức. © Được VTC cung cấp HLV Park Hang Seo xoay chuyển đội hình chính thức.

Ở vòng loại World Cup 2022, chiến lược gia Hàn Quốc có rất ít thay đổi đội hình xuất phát ở 5 trận đầu tiên. Điều chỉnh, nếu có, chủ yếu nằm ở khâu tấn công khi sử dụng luân phiên Công Phượng và Nguyễn Tiến Linh ở vị trí tiền đạo cắm. 

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo chỉ giữ một đội hình khi các trận đấu ở vòng loại World Cup diễn ra với mật độ thưa (5 trận trong 2 tháng). Với mật độ thi đấu gấp gáp, dày đặc hiện tại (3 trận trong 8 ngày), chiến lược gia người Hàn Quốc có lý do để thay đổi. Sau trận gặp Indonesia, Văn Toàn, Tuấn Anh đã gặp những vấn đề riêng, buộc HLV Park phải toan tính. 

HLV Malaysia từng tuyên bố trước trận đấu rằng, sẽ bắt bài ông Park. Song thầy Park mưu cao, chắc chắn sẽ chuẩn bị những miếng đánh đặc biệt với những quân cờ mới xuất phát ngay từ đầu.

Tại SEA Games 30 – một giải đấu ngắn ngày khác, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng có thói quen thay đổi 4, 5 vị trí mỗi trận ở các trận vòng bảng nhằm duy trì thể lực cho cầu thủ và tạo ra sự khó lường cho đối phương. 

Điều chỉnh linh hoạt của HLV Park Hang Seo cho thấy tuyển Việt Nam đang có lực lượng đồng đều, có thể ứng biến linh hoạt với các giải pháp chiến thuật. Hãy chờ xem toan tính của ban huấn luyện có giúp tuyển Việt Nam giành trọn 3 điểm trước Malaysia hay không. 

Đọc bài gốc tại đây.