HLV Bert Van Marwijk tự hào sau khi tuyển UAE vượt qua Việt Nam với tỷ số 3-2 để giành vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

© Được Ngoi sao cung cấp

HLV Bert Van Marwijk trả lời họp báo sau chiến thắng 3-2 trước Việt Nam. Ảnh: Lâm Thoả.

“Từ đầu, tôi đã nói là chặng đường còn lại ở bảng G không hề dễ dàng. Nhưng chúng tôi đã toàn thắng cả 4 trận. Tôi rất tự hào về đội hình này, và những gì họ làm. Qua mỗi trận, họ đều trình diễn thứ bóng đá đỉnh cao. Chúng tôi đã thắng đậm các trận trước, và giờ là chiến thắng quyết định tuyển Việt Nam. Đây là trận hay nhất, UAE chơi tốt, và đúng thứ bóng đá tôi muốn”, ông Bert Van Marwijk chia sẻ sau chiến thắng 3-2 của đội tuyển UAE trước Việt Nam ở trận đấu cuối cùng vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Ở trận này, UAE thi đấu áp đảo và vượt lên dẫn trước 3-0 chỉ sau 50 phút. Tuy nhiên, Việt Nam thi đấu quả cảm đến những giây cuối cùng và có được hai bàn gỡ của Tiến Linh và Minh Vương.

“Một chút nữa là UAE đã bị gỡ hòa rồi! Tôi không nghĩ là tuyển Việt Nam vẫn có thể thi đấu hay và sung mãn đến vậy sau khi bị dẫn trước với cách biệt ba bàn”, nhà cầm quân người Hà Lan dành lời khen cho Việt Nam.

HLV Bert Van Marwijk thừa nhận UAE mắc một số sai sót khi để Việt Nam ghi liên tiếp hai bàn ở những phút cuối. Tuy nhiên, nhà cầm quân 69 tuổi cho rằng đây là một tập thể đầy hứa hẹn của bóng đá UAE.

“Nhìn chung, tôi hài lòng với những gì tập thể này đã làm được. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, chuẩn bị tốt cả về thể lực lẫn tinh thần, luôn chơi bóng đá theo phong cách đã chọn và cố gắng tiến bộ qua từng trận. Đây là tập thể tốt, với nhiều cầu thủ trẻ, có tương lai rất hứa hẹn. Nhìn các cầu thủ cầm bóng và chơi tự tin, tôi rất thích. Họ truyền cảm hứng lớn đến mức làm tôi muốn xỏ giày vào sân đá cùng. Nhưng thật tiếc vì tôi đã quá già để làm điều đó”, Van Marwijk nói thêm.

Đọc bài gốc tại đây.