© TIẾN THẮNG – KHÁNH LINH

TTO – Bộ Y tế yêu cầu các địa phương cấp tốc rà soát, cách ly những người từng điều trị, thăm khám, đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) trong thời gian từ ngày 22-4 đến 6-5.

Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) đã tạm thời cách ly từ ngày 7-5 - Ảnh: NAM TRẦN © Theo Sức khỏe và Đời sống Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) đã tạm thời cách ly từ ngày 7-5 – Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 7-5, Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19 .

Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa có văn bản số 367/DP-DT gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc rà soát, cách ly người về từ khu vực có dịch.

Cục Y tế dự phòng đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương và tổ COVID cộng đồng, rà soát tất cả người ở địa phương từng điều trị, thăm khám, đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) trong thời gian từ ngày 22-4 đến 6-5, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần (lần đầu ngay khi phát hiện tại địa phương, lần 2 vào ngày thứ 21, cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng rời khỏi bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo).

Những người từng đến những khoa, phòng có ghi nhận người mắc COVID-19 tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) thì lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung và thực hiện các biện pháp phòng bệnh như những người có tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 theo quy định hiện hành.

Trường hợp người đã đến bệnh viện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì thông báo cho những người đã được lập danh sách biết, đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Đọc bài gốc tại đây.