Ca sĩ Hoàng Quyên nude, thể hiện hình ảnh người phụ nữ quyến rũ, tự do trong MV ‘Xin cho hôm nay trôi đi’ vừa ra mắt tối 6/6.

Ca khúc nói về tâm trạng của cô gái từng tổn thương nhiều và mong muốn bước qua quá khứ. Hoàng Quyên sáng tác nhạc phẩm từ những trải nghiệm của bản thân, sau những biến cố trong cuộc sống cũng như âm nhạc. Lời ca có nhiều hình ảnh ẩn dụ về tình yêu, giai điệu tôn lên chất giọng nữ trầm của á quân Vietnam Idol 2012.

Ở phần cuối MV, Hoàng Quyên lạc vào khu rừng thơ mộng. Cô dần trút bỏ váy áo, nude giữa thiên nhiên như trở về bản nguyên của mình. Êkíp cho biết mất nhiều thời gian quay, xử lý hình ảnh để MV không gây phản cảm, thể hiện được dụng ý nghệ thuật, thông điệp về người phụ nữ yêu bản thân, khát khao bứt phá và tự do. Đây cũng là sự lột xác của Hoàng Quyên cả trong âm nhạc lẫn hình ảnh.

Nói về quyết định nude trong sản phẩm này, Hoàng Quyên cho biết: “Tôi đã dành dụm những trải nghiệm quý báu của cuộc sống, chưng cất những cảm xúc đặc biệt nhất, những nỗ lực và đầu tư nhất của mình vào bài hát tự sáng tác. Đây cũng là lần đầu tiên tôi hát lên thế giới nội tâm của chính mình. Sau những trải nghiệm quý báu trong cuộc sống, tôi muốn làm một điều gì đó mình chưa bao giờ làm như một dấu son của sự nghiệp, khiến mình có thể tự hào rằng mình là nghệ sĩ, tạo ra cái đẹp”.

MV lồng ghép nhiều tác phẩm tranh lụa, sơn dầu, sơn mài đương đại, được dựng theo công nghệ 3D. Trong một số cảnh, Hoàng Quyên bước đi trong các bức tranh. Đạo diễn David Đức cho biết êkíp mất nhiều thời gian tạo ra các tầng không gian ảo rồi đưa người thật vào.

© Được Ngoi sao cung cấp

Ca sĩ Hoàng Quyên.

Hoàng Quyên chia sẻ mình đang trong giai đoạn tận hưởng vẻ đẹp muôn màu của cuộc đời. Với cô, mọi điều xảy đến đều là món quà kỳ diệu của tạo hóa, mang đến năng lượng để trưởng thành, chín cả về cảm xúc và suy nghĩ. Cuộc sống tươi mới, phóng khoáng và tự do giúp Hoàng Quyên khai phá chính mình, bắt đầu viết nhạc. Xin cho hôm nay trôi đi cũng là một trong những sáng tác đầu tay của Hoàng Quyên. Kể từ khi cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, trong hơn nửa năm, cô viết được hơn 20 bài hát thuộc nhiều thể loại. Sau Xin cho hôm nay trôi đi, Hoàng Quyên sẽ ra mắt các sản phẩm khác thuộc dự án mới – Quyên Gallery.

Hoàng Quyên sinh năm 1992 ở Thái Nguyên, là á quân Vietnam Idol 2012. Cô tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, từng ra một số album như Cửa thơm mùi nắng, Về, Sóng hấp dẫn… Năm 2019, cô tổ chức thành công liveshow Sóng hấp dẫn, hát các ca khúc Đỗ Bảo, Võ Thiện Thanh. Nữ ca sĩ kết hôn năm 2018, có một con gái và đã ly hôn. Khi công bố thông tin hồi tháng 4/2021, Hoàng Quyên cho biết mình đã vượt qua thời gian khó khăn sau đổ vỡ.

Đọc bài gốc tại đây.