Hoàng Yến vào vai vợ gánh nợ cho chồng

‘Cô Xuyến’ Hoàng Yến được khen diễn xuất tốt khi thể hiện những phân đoạn day dứt của người mẹ phải bỏ con để đi nước ngoài xuất khẩu lao động.

Hôm 22/11, diễn viên Hoàng Yến có mặt cùng êkíp phim Lời nói dối của cha để ăn mừng đóng máy. Khác với hình ảnh lẳng lơ, đa tình như các nhân vật từng hóa thân trước đó, dịp này, chị trải qua những cảnh diễn đầy nước mắt khi đóng người vợ bất hạnh, có gia đình tan vỡ vì chồng nợ nần.

© Được Ngoi sao cung cấp

Diễn viên Hoàng Yến (phải) diễn cảnh buộc lòng xa con.

“Ở những cảnh đầu của phim, khán giả đừng vội trách khi thấy người vợ chọn cách ra đi, để lại sau lưng người chồng không có việc làm và đứa con thơ khóc đòi mẹ. Sâu xa đằng sau sự dứt bỏ ấy là một người đàn bà đau khổ, không được yêu thương và bao bọc như điều mà cô ấy xứng đáng. Phụ nữ sinh ra là để yêu thương, có phải không?”, nữ diễn viên chia sẻ.

Khán giả từng yêu mến Hoàng Yến qua vai “cô Xuyến” trong Về nhà đi con sẽ thấy bất ngờ trước tạo hình mới của chị. Không còn những ánh mắt đong đưa, câu nói bông đùa, chị trong phim này chỉ toàn biểu cảm đau khổ, vài phân cảnh lại có nét mặt u uất. Là diễn viên chuyên nghiệp, Hoàng Yến không thấy khó khi thể hiện vai diễn nhưng cũng chẳng tránh khỏi cảm giác lạ lẫm. Lần đầu tiên chị trải nghiệm một vai diễn số phận khác hoàn toàn vẻ ngoại của mình.

Đạo diễn Dương Ngọc Bảo cho rằng chỉ Hoàng Yến mới mang đến anh những cảm xúc chân thực như vậy. “Tôi cảm nhận ở Yến sự từng trải, đằm thắm nên tin tưởng cô ấy sẽ diễn tốt một vai buồn. Ngoài đời, Yến có đời sống hôn nhân viên mãn nhưng chắc hẳn những ai yêu mến Yến cũng biết cô ấy từng trải qua những vấp váp trước đó. Câu chuyện thực của Yến đã giúp cô ấy nhập vai rất tốt”, anh nói.

Dương Ngọc Bảo kiêm nhiệm nhiều vai trò trong quá trình thực hiện bộ phim như giám đốc sản xuất, đạo diễn, diễn viên chính và cố vấn hậu kỳ. Anh cho biết chuyện phim xoay quanh cuộc sống của một người đàn ông do anh thủ vai, chịu cảnh “gà trống nuôi con” sau khi vợ đi xuất khẩu lao động. Phim không nhiều tuyến nhân vật, chủ yếu khắc họa những dằng xé của người vợ, nỗi ân hận của người chồng và những tình huống éo le mà anh ta phải vượt qua để bảo vệ con gái khỏi sự quấy phá của bọn chủ nợ. Bởi vậy, anh chọn diễn viên rất kỹ, đặc biệt là nữ chính vì đó là chi tiết lấy nước mắt khán giả.

© Được Ngoi sao cung cấp

Dương Ngọc Bảo (phải) trong một cảnh phim.

Nam đạo diễn tiết lộ, anh sẵn sàng chi đậm để mời Hoàng Yến tham gia phim nhưng chị chỉ nhận số tiền bằng cát-xê phim Về nhà đi con. Chị cho biết thời gian này rảnh rỗi nên thiện chí nhận các dự án phù hợp với mong muốn lan tỏa hình ảnh của mình đến gần hơn với khán giả. Phim Lời nói dối của bố lên sóng ngày 22/11 trên một số nền tảng mạng xã hội. Sau đó, êkíp phim tiếp tục bấm máy phim Luật đời về đề tài thế giới ngầm.

Tường San