Huấn luyện viên Chung Hae-seong nhận lỗi sau thất bại của TP.HCM

© Lao Động

Huấn luyện viên Chung Hae-seong nhận lỗi sau thất bại 1-5 của TP.HCM tại bán kết Cúp Quốc gia 2020.

TP.HCM “thảm bại” trước Hà Nội với tỷ số 1-5 tại bán kết Cúp Quốc gia 2020. Ngoài bàn thắng duy nhất của Đỗ Văn Thuận, màn trình diễn của TP.HCM là quá mờ nhạt dù cho họ đối đầu với một đội bóng đang gặp khủng hoảng lực lượng.

Trước thất bại của đội nhà, huấn luyện viên Chung Hae-seong nhận lỗi về mình: “TP.HCM đã thua trận trước Hà Nội. Chúng tôi phải chấp nhận với kết quả cay đắng này. Thất bại này là lỗi của tôi chứ không phải cá nhân cầu thủ nào cả bởi các học trò của tôi đã thi đấu hết mình.

Lịch thi đấu ở vòng tứ kết trở đi, chúng tôi phải đá sân khách 2 trận liên tiếp trước Bà Rịa Vũng Tàu và Hà Nội. Việc di chuyển nhiều khiến thể lực của các cầu thủ ở trận đấu này sa sút nhiều so với trận tứ kết. Dù vậy, tôi vẫn tôn trọng lịch thi đấu mà ban tổ chức đã ban hành” ông Chung nói sau thất bại của TP.HCM.

TP.HCM thất bại tại bán kết Cúp Quốc gia 2020. Ảnh: Thanh Xuân © Được Lao Động cung cấp TP.HCM thất bại tại bán kết Cúp Quốc gia 2020. Ảnh: Thanh Xuân

Trong chuyến làm khách trước Hà Nội, huấn luyện viên Chung Hae-seong đã thay đổi lối chơi và chiến thuật của đội bóng. Theo đó, một số cầu thủ như Hoàng Thịnh, Công Thành,… được xếp thi đấu ở vị trí trung vệ. Chia sẻ về điều này, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết:

“Chúng tôi không phải là một đội bóng trẻ, đá sơ đồ nào cũng cần phải thích nghi. Nhưng do có nhiều cầu thủ chấn thương nên TP.HCM cũng gặp một số khó khăn. Trong hiệp 2 tại các trận V.League, chúng tôi vẫn thường xuyên đá 3 trung vệ. Một đội bóng cần phải có nhiều chiến thuật khác nhau và tuỳ vào từng đối thủ”.

Ở trận đấu này, bộ đôi tiền đạo người Costa Rica chưa để lại nhiều dấu ấn. Bằng chứng là huấn luyện viên Chung Hae-seong đã rút cả hai ra sân ở giữa hiệp 2.

“Tôi từng chia sẻ 2 cầu thủ ngoại đang trong quá trình hoà nhập, chưa đủ thời gian để họ có thể thuần thục. Ngoài ra, những cầu thủ này cũng chưa quen với thời tiết ở đây cũng như nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, chúng ta không thể đánh giá chỉ sau 1 trận đấu. Tôi tin họ sẽ làm tốt hơn ở những trận đấu sắp tới”, huấn luyện viên Chung Hae-seong nhận xét.

Cuối cùng, ông Chung cho biết TP.HCM sẽ trở về và tập trung chuẩn bị tốt nhất cho V.League 2020 với mục tiêu đua vô địch.