Kanye West tiểu tiện vào cúp Grammy

Rapper tỷ phú Kanye West đăng tải video vứt cúp giải thưởng âm nhạc danh giá Grammy vào bồn cầu và tè lên đó trong cơn phẫn nộ với các hãng đĩa.

Chiều 16/9 (theo giờ địa phương), suốt nhiều giờ, Kanye West “khủng bố” Twitter với vô số dòng tweet về vấn đề bản quyền âm nhạc. Đỉnh điểm, Kanye tung video tiểu tiện vào một trong 21 chiếc cúp Grammy anh đã giành được trong sự nghiệp.

“Tin tôi đi… Tôi không thể ngừng được”, Kanye chú thích. Hành động gây sốc này của rapper 43 tuổi được cho là nhằm ám chỉ nỗ lực của anh trong cuộc chiến giành quyền sở hữu bản quyền các bản thu âm gốc của mình.

© Được Ngoi sao cung cấp

Kanye West chiến thắng 21 giải Grammy trong sự nghiệp.

© Được Ngoi sao cung cấp

Một chiếc đã bị vứt vào bồn cầu hôm 16/9.

Kanye West tức giận chỉ trích hai hãng đĩa Universal và Sony tước đoạt hết quyền sở hữu các tác phẩm anh từng sáng tác và thu âm trong sự nghiệp. Rapper nói rằng anh đã ký tới 10 hợp đồng với Universal và “họ đang cố chôn sống tôi”.

Kanye viết: “Khi bạn đặt bút ký vào một hợp đồng âm nhạc, bạn sẽ bị tước bỏ quyền của mình. Nếu không có bản quyền, bạn không thể làm bất kỳ điều gì với các sản phẩm âm nhạc của mình. Họ cũng sẽ kiểm soát nơi bạn biểu diễn và thời gian bạn biểu diễn. Nghệ sĩ không có gì ngoài danh tiếng, những tour diễn và những món đồ lưu niệm. Nghệ sĩ xứng đáng được sở hữu quyền các bản thu gốc của mình. Nghệ sĩ đang dần chết đói nếu không đi lưu diễn. Tôi sẽ chiến đấu giành lại quyền sở hữu các tác phẩm của tôi và cho tất cả các nghệ sĩ khác. Hãy cầu nguyện cho tôi”.

Trong tâm trạng kích động, Kanye West kêu gọi cả hai kẻ thù của mình là Drake và Taylor Swift ủng hộ anh. Năm ngoái, Taylor từng tuyệt vọng chia sẻ trên mạng xã hội nỗi choáng váng khi cô mất hết quyền sở hữu 6 album nhạc suốt 10 năm sự nghiệp vì hợp đồng thời trẻ với hãng đĩa Big Machine Records. Hãng này không cho phép Taylor mua lại bản quyền các tác phẩm của cô mà chỉ chấp nhận nếu cô ra thêm một album mới cho họ. Điều khiến Taylor sốc hơn nữa là hãng đã bán đứt các album đó cho người quản lý âm nhạc Scooter Braun – người vốn có nhiều hiềm khích với Taylor.

Kanye West hiện bức xúc đăng cả hợp đồng ký với hai hãng đĩa. Anh cũng cảnh báo rằng họ hãy dè chừng bởi Kim Kardashian sẽ làm luật sư cho anh. Kim – vợ Kanye West – vốn đi học luật vài năm nay và sắp thi lấy bằng cử nhân luật.

© Được Ngoi sao cung cấp

Kanye tiết lộ vợ sẽ làm luật sư cho anh trong cuộc chiến giành lại bản quyền âm nhạc.

Thời gian gần đây, vì căng thẳng trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ, Kanye West nhiều lần bị kích động thái quá. Với tiền sử bệnh rối loạn lưỡng cực (hưng – trầm cảm), khi bị xúc động, rapper không thể kiềm chế được lời nói trước công chúng và những phát ngôn trên mạng xã hội. Hồi tháng 7, Kanye từng chỉ trích vợ và mẹ vợ thậm tệ trên Twitter, gọi họ là những “người da trắng thượng đẳng” đang âm mưu bắt nhốt anh. Tệ hơn, rapper còn nghi ngờ vợ tằng tịu với rapper Meek Mill và tuyên bố muốn ly hôn. Tuy nhiên sau vài ngày bình tĩnh trở lại, Kanye đã lên tiếng xin lỗi vợ và hàn gắn với gia đình.

Hoài Vũ