Khởi tố thêm 1 cựu phó chủ tịch huyện Đông Hòa liên quan sai phạm đất đai

© NHẬT LINH

TTO – Ông Lưu Bá Hạnh, cựu phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (nay là thị xã Đông Hòa, Phú Yên), cùng 6 người bị khởi tố do có sai phạm trong lĩnh vực đất đai.

Đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên tống đạt quyết định khởi tố một bị can trong vụ án sai phạm trong lĩnh vực đất đai tại thị xã Đông Hòa - Ảnh: ĐẶNG VINH © DUY THANH Đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên tống đạt quyết định khởi tố một bị can trong vụ án sai phạm trong lĩnh vực đất đai tại thị xã Đông Hòa – Ảnh: ĐẶNG VINH

Sáng 22-11, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố 7 người do có sai phạm trong quản lý đất đai tại Đông Hòa.

Trong số này, ông Lưu Bá Hạnh (63 tuổi, nguyên phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, nay là thị xã Đông Hòa) bị khởi tố tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

6 người khác bị khởi tố tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, gồm các chuyên viên Phòng Tài nguyên – môi trường thị xã Đông Hòa, lãnh đạo UBND và công chức địa chính các phường Hòa Hiệp Trung, Hòa Hiệp Nam của thị xã Đông Hòa.

Tất cả 7 bị can đều được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

7 người vừa bị khởi tố này liên quan vụ án sai phạm trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất, làm trái pháp luật trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở thị xã Đông Hòa mà Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án từ đầu năm 2020 đến nay.

Đã có 22 người bị khởi tố trong vụ án. Trong đó có 1 nguyên chủ tịch, 2 nguyên phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa và nhiều cán bộ ở Phòng Tài nguyên – môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh thị xã Đông Hòa và một số địa phương ven biển.