Kỷ luật cô giáo để bé 21 tháng tuổi ở bị 12 vết cắn

Trường mầm non An Vinh (Thái Bình) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh MD © Lao Động Trường mầm non An Vinh (Thái Bình) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh MD Sau sự việc cháu bé bị bạn cắn 12 vết khi đi học, Trường mầm non An Vinh (Quỳnh Phụ, Thái Bình) quyết định để cô giáo thôi đứng lớp, chuyển công việc nấu ăn từ ngày 17.9.

Liên quan đến vụ việc cháu bé B.H.P, 21 tháng tuổi bị 12 vết thương sau khi đi học ngày thứ hai tại Trường mầm non An Vinh (Quỳnh Phụ, Thái Bình), chiều 16.9, cô Bùi Thị Huế – Hiệu trưởng Trường mầm non An Vinh – cho biết: Sau khi tiếp nhận tường trình của cô giáo Nguyễn Thị Hải – giáo viên lớp 25-36 tháng tuổi nơi cháu bé B.H.P theo học, cô Hải khẳng định không cắn và đánh học sinh. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc, cô giáo nhận trách nhiệm, đã gặp gỡ gia đình, xin lỗi gia đình và cháu bé.

Về hình thức kỷ luật, nhà trường quyết định luân chuyển cô Nguyễn Thị Hải làm công việc nấu ăn, không đứng lớp kể từ ngày mai, 17.9.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, Sở đã nhận được báo cáo của Phòng giáo dục huyện về sự việc trên. Hiện chính quyền địa phương từ cấp huyện, xã cũng vào cuộc đánh giá, thẩm định thương tích của cháu bé.

Ngày 15.9, tài khoản facebook H.P được cho là của mẹ cháu bé B.H.P đăng tải lên mạng xã hội facebook về vụ việc.

Cụ thể, theo chị Q., mẹ cháu P., sự việc đã trôi qua nhiều ngày nhưng hiện các vết cắn trên người cháu P. còn thâm tím rất nhiều, có vết vẫn còn mưng mủ. “Nhưng quan trọng nhất là cháu bé rất sợ hãi, ăn rất ít, có ngày không được nửa bát cháo, đêm không một bình sữa nào, thường xuyên khóc và giật mình về đêm (trước đây con tôi ngày 3 bát cháo to, đêm 4 bình sữa). Ba ngày nay cháu đã sút cân từ 12kg giờ còn 11kg. Người làm mẹ như tôi xót xa lắm” – chị Q chia sẻ. Gia đình cháu P mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ thương tích của cháu để xử lý vụ việc.

Trước đó, như Lao Động đưa tin, vừa qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh chia sẻ của một phụ huynh bị cắn 12 vết sau khi mới theo học tại Trường mầm non An Vinh (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Cụ thể, sáng 10.9, phụ huynh cháu B.H.P (sinh năm 2018, trú tại xã An Vinh) đến đón con thì phát hiện người cháu bị thương tích, nhiều vết xước da, tấy đỏ. Trao đổi với đại diện nhà trường, gia đình được biết do giáo viên phụ trách lớp bận đưa một cháu nhỏ khác đi vệ sinh nên dẫn tới việc cháu P bị bạn cắn trong khoảng thời gian này. Cháu P bị 12 vết thương ở tay, chân và lưng.