Lợi dụng các mối quan hệ ngoài luồng của một số phụ nữ, Giang và Toại lắp máy quay lén trong nhà nghỉ, ghi lại hình ảnh nhạy cảm để tống tiền.

© Được Ngoi sao cung cấp

Giang và Toại tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 17/12, Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Danh Giang (37 tuổi trú tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) và Nguyễn Trọng Toại (23 tuổi, trú tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức) để điều tra làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Nắm được điểm yếu của một số phụ nữ có quan hệ “ngoài luồng” hay vào nhà nghỉ, khoảng tháng 7, Giang đã rủ Toại lắp thiết bị quay lén tại các nhà nghỉ, khách sạn để ghi lại hình ảnh các đôi nam nữ ân ái. Sau đó dùng những hình ảnh, video nhạy cảm chụp và quay được để uy hiếp, cưỡng đoạt tài sản của các nữ nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, Giang và Toại khai, để thực hiện hành vi phạm tội, Giang vờ làm khách thuê phòng số 2, số 3, số 4 một nhà nghỉ tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, rồi lắp ba thiết bị ghi hình ảnh vào chỗ kín trong phòng.

Trong khi Giang lắp đặt thiết bị, Toại có nhiệm vụ ở ngoài nhà nghỉ sử dụng ứng dụng “Look cam” truy cập để kiểm tra thiết bị ghi, gửi hình ảnh trực tuyến đến điện thoại của Toại. Các video có được, Giang tải về và lưu trong điện thoại của mình. Họ thuê hai phòng trọ tại khu vực tổ 1 phường Phú La, quận Hà Đông để cất giữ các thiết bị in ảnh, camera.

Ngày 19/11, Giang và Toại ghi được hình ảnh một người phụ nữ quan hệ với một người đàn ông tại phòng số 4 trong nhà nghỉ. Sau khi nạn nhân rời khỏi khách sạn, Giang cùng Toại theo dõi và phát hiện được nơi ở của chị.

require([“inlineoutstreamAd”, “c.deferred”], function(outStreamVideoAd) {
outStreamVideoAd(“&AP=7466700&PG=LIFVNVI16&PVGUID=5a1d1d8b8f1a4c76b5c4551932381a95&PROVIDERID=B4PWMODHH”, {“scrollInit”:true,”enableAdRefresh”:true,”adaptiveRefresh”:true,”adaptiveRefreshInterval”:1000,”prid”:”B4PWMODHH”,”adsVNextHeight”:”LB”,”adsVNextWidth”:”LB”,”rid”:”5a1d1d8b8f1a4c76b5c4551932381a95″,”adtext”:”Ad”,”showmute”:true,”showvolume”:true,”nonviewablebehavior”:”pause”,”showprogressbar”:true,”allowfullscreen”:true,”videothreshold”:1,”videooffset”:5,”skiplocation”:”top-left”,”skiptext”:”Video can be skipped in %%TIME%% seconds”,”skipbuttontext”:”SKIP”,”autoinitialsize”:false,”disablecollapse”:false,”playOnMouseover”:false,”audioOnMouseover”:”false”,”playVideoVisibleThreshold”:50,”disableTopBar”:false,”preShowType”:”none”,”preShowUrl”:””,”postShowType”:””,”postShowUrl”:””,”postShowClickUrl”:””,”fallbackType”:””,”fallbackUrl”:””,”fallbackClickUrl”:””,”vpaidTimeout”:5000,”terminateUnresponsiveVPAIDCreative”:false,”enableInlineVideoForIos”:false,”delayExpandUntilVPAIDInit”:false,”delayExpandUntilVPAIDImpression”:false,”apnId”:280});
});

Ngày 20/11, Giang và Toại in các hình ảnh trong video quay được và đóng vào phong bì kèm số điện thoại, yêu cầu gọi điện vào số máy nếu không muốn người thân biết chuyện, sau đó gửi đến cho người phụ nữ. Khi kiểm tra phong bì thấy hình ảnh khỏa thân của mình, người phụ nữ liên hệ theo số điện thoại do Giang cung cấp.

Lúc này, Giang yêu cầu chị chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng Giang nhắn. Giang thông báo với nạn nhân nếu không chuyển tiền thì sẽ phát tán video trên mạng xã hội, gửi đến cho người thân. Ngày 10/12, sau nhiều lần yêu cầu người phụ nữ chuyển tiền nhưng chị không có đủ, Giang nhắn tin cho chị yêu cầu 50 triệu đồng.

Giang còn đưa ra “lựa chọn” nếu chị đồng ý ngủ với Giang một đêm sẽ giảm cho 20 triệu đồng. Không còn cách nào khác, người phụ nữ đành phải gặp Giang để giải quyết mọi việc. Khi chị đang xin lại video, thương lượng với Giang chỉ nộp 5 triệu đồng và được nhận lại hai thẻ nhớ thì Giang bị Cơ quan Công an phát hiện và bắt giữ.

Mở rộng điều tra, Giang và Toại khai nhận bằng thủ đoạn trên đã cưỡng đoạt được số tiền hơn 180 triệu đồng của nhiều người bị hại khác nhau. Kết quả khám xét đã thu giữ 3 thẻ nhớ, 6 điện thoại di động, một máy in ảnh, 300 trang phôi ảnh, 4 camera chuyên dụng kích thước nhỏ, kết nối Wifi dùng để quay trộm, cùng nhiều thiết bị chuyên dụng khác.

Kiểm tra điện thoại, công an phát hiện thiết bị lưu trữ phát hiện 52 video sex, hình ảnh nhạy cảm trong nhà nghỉ của nhiều người khác nhau.

Nguyễn Ngoan