TPO –

Chốt đơn vòng 1 ngoạn mục với những phần thi đi vào lịch sử, “Siêu trí tuệ Việt Nam” – Mùa 2 chính thức bước vào vòng 2 – Vòng Tuyên chiến, hứa hẹn đầy kịch tính.

Loạt thử thách không tưởng nào khiến 2 “sao” mạnh mẽ Tóc Tiên, Trấn Thành nổi da gà? © Tiền Phong Loạt thử thách không tưởng nào khiến 2 “sao” mạnh mẽ Tóc Tiên, Trấn Thành nổi da gà?

Vòng 2 mở màn với sự trở lại đặc biệt của giám khảo khách mời – cố vấn khoa học Dương Anh Vũ bên cạnh “bộ sậu” giám khảo thường trực: giám khảo Tóc Tiên, giám khảo Lại Văn Sâm và giám khảo khoa học PGS. TS Trần Thành Nam. Chia sẻ cảm xúc về chặng đường đã qua, PGS. TS Trần Thành Nam bất ngờ mượn rap tỏ lời khiến cả trường quay phấn khích tột độ: “Một cái beat thật chill đưa ta về với bản chất/ Siêu Trí tuệ Việt Nam chỉ xuất hiện những điều phi thường nhất!”. Trước không khí sôi động này, các vị giám khảo vô cùng hào hứng chờ đón những cuộc chiến cực kỳ nảy lửa.

Loạt thử thách không tưởng nào khiến 2 “sao” mạnh mẽ Tóc Tiên, Trấn Thành nổi da gà? © Tiền Phong Loạt thử thách không tưởng nào khiến 2 “sao” mạnh mẽ Tóc Tiên, Trấn Thành nổi da gà?

Được giới thiệu là một tài năng trí tuệ hoàn toàn mới, nhưng sự xuất hiện của Đặng Thu Hiền khiến MC Trấn Thành và dàn giám khảo bất ngờ vì trông cô nàng có gì đó rất quen thuộc. Giới thiệu với chương trình, Thu Hiền cho biết mình là chị ruột của Đặng Ngọc Phương Trinh – Siêu trí tuệ từng xuất sắc chinh phục thử thách Xúc xắc bí ẩn ở hạng mục trí nhớ. Thêm vào đó, điều khiến khán giả hào hứng hơn nữa đó là: Thu Hiền đã từng đoạt giải 3 trong cuộc thi Siêu Trí nhớ Việt Nam 2019 bên cạnh Á quân Thanh Liêm và Quán quân Phương Trinh. Và ở lần xuất hiện này, Thu Hiền muốn so tài một lần nữa cùng Á quânQuán quân trong trận tái đấu kịch tính tại Siêu Trí tuệ Việt Nam – Mùa 2. Có thể thấy đây là một trận đấu lịch sử không chỉ là giữa 3 tài năng đứng đầu về trí nhớ mà còn là một cuộc chiến giữa 2 chị em hứa hẹn đầy hấp dẫn.

Màn tranh tài khiến cho giám khảo "nổi da gà". © Tiền Phong Màn tranh tài khiến cho giám khảo “nổi da gà”. Quay trở lại vòng 2, Văn Khanh và Nhựt Thịnh sẽ đối đầu nhau trong một thử thách hoàn toàn mới mang tên "Hành trình vô định". © Tiền Phong Quay trở lại vòng 2, Văn Khanh và Nhựt Thịnh sẽ đối đầu nhau trong một thử thách hoàn toàn mới mang tên “Hành trình vô định”. Dựa trên định lý 4 màu do Francis Guthrie đã đề xuất, 2 ứng viên sẽ phải giải mã bản đồ thế giới một cách ngẫu nhiên. Trấn Thành một lần nữa phải nể sợ tài năng của các bạn trẻ khi tham gia chương trình. © Tiền Phong Dựa trên định lý 4 màu do Francis Guthrie đã đề xuất, 2 ứng viên sẽ phải giải mã bản đồ thế giới một cách ngẫu nhiên. Trấn Thành một lần nữa phải nể sợ tài năng của các bạn trẻ khi tham gia chương trình.

Trên ứng dụng thiết lập ngẫu nhiên 200 ô, ban giám khảo chọn 1 màu làm màu mục tiêu, đồng thời trong 3 màu còn lại chọn 1 màu sắc cho 1 ô bất kỳ trong đó. Văn Khanh và Nhựt Thịnh cần dựa vào định lý 4 màu để tô các ô còn lại sao cho các ô chứa màu mục tiêu là ít nhất. Trong khi thực hiện thử thách, cả 2 được quyền kiểm tra đáp án với mức phạt đóng băng bài thi trong thời gian 30s không giới hạn số lần và quyền kiểm tra các nước đi trong vòng 10s tối đa 5 lần. Cả 2 bạn đều là những nhân vật có năng lực không gian và tư duy logic đặc biệt nên ở hạng mục này, sau mỗi bước đi, ngay lập tức các ô màu sẽ được ẩn xuống và 2 bạn sẽ hoàn toàn không xem được quá trình điền ô màu của chính mình. Sau khi hoàn thành, tuyển thủ nào có số ô có màu mục tiêu ít hơn sẽ chiến thắng, nếu số lượng bằng nhau, tuyển thủ nào dùng thời gian ngắn hơn sẽ là người thắng cuộc.

Những màn so tài cực "gắt" khiến giám khảo và khán giả bất ngờ. © Tiền Phong Những màn so tài cực “gắt” khiến giám khảo và khán giả bất ngờ.

Đầy kịch tính và bất ngờ, Tập 8 Siêu Trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h thứ Bảy, ngày 9/1/2021 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2